\(K=\frac{5-x}{x-2}\). Tìm x nguyên để K min
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dtydudjgbjbjbjvjkkdxkdiuryyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyykkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrnmdchytfegttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttdyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr
ASDFGHJKL;''\\\\\\\\\\\\\\09876212EFGNM,///////////////,HHVSZZCCCCCCCCCCCCCCBBBBBBBBBBBBBBMMMMMMMMMMMMJJXGGJBDU.LH7UJKI,M MYN YBRROP
IJUL[
-PIIGDAAQWRTYUIOLP;LNBF1954DGW22568997TVV32V456
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giao luu
\(A=\frac{2x\left(x-3\right)+\left(x+3\right)\left(x+1\right)+\left(11x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
\(A=\frac{2x^2-6x+x^2+4x+3+11x-3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\frac{3x^2+9x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\frac{3x}{x-3}\)
b)\(A=\frac{3x}{x-3}-2< 0\Leftrightarrow\frac{3x-2x+6}{x-3}=\frac{x+6}{x-3}=1+\frac{9}{x-3}\) \(-6< x< 3\)
c) x-3=U(9)=(-9,-3,-1,1,3,9)
x=(-6,0,2,4,6,12)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp e vs các a cj soyeon_Tiểubàng giải
Phương An
Hoàng Lê Bảo Ngọc
Nguyễn Huy Tú
Silver bullet
Nguyễn Như Nam
Nguyễn Trần Thành Đạt
Nguyễn Huy Thắng
Võ Đông Anh Tuấn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,ĐK:\hept{\begin{cases}x\ge0\\\sqrt{x}+2\ne0\\\sqrt{x}-2\ne0;4-x\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\end{cases}}\)
Rút gọn :
\(A=\frac{4}{\sqrt{x}+2}+\frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{5\sqrt{x}-6}{4-x}\)
\(A=\frac{4}{\sqrt{x}+2}+\frac{2}{\sqrt{x}-2}-\frac{5\sqrt{x}-6}{x-4}\)
\(A=\frac{4\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{2\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{5\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{4\sqrt{x}-8+2\sqrt{x}+4-5\sqrt{x}+6}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
\(b,\)Để A nhận giá tri nguyên \(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{x}-2}\) nguyên
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2\inƯ\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}-2=1\\\sqrt{x}-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=3\\\sqrt{x}=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy A có giá tri nguyên \(\Leftrightarrow x\in\left\{1;9\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)