K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 11 2016

x = -3 và x = 8

7 tháng 7 2016

Bài 1: a) min B=50 (vì |y-3|>=0)  khi |y-3|=0=> y=3

b) tương tự min C=-1 khi x=100 và y=-200

 

27 tháng 9 2017

A nhỏ nhất khi |x-11| nhỏ nhất khi đó |x-11|=0

=>x=11

=>A=2.0+11-51=-40

7 tháng 1 2016

15x= -75 suy ra x= -75:15=-5

trị tuyệt đối của x = 6 suy ra x = 6 hoặc -6

trị tuyệt đối của x = 2 suy ra x = 2 hoặc -2

9 tháng 1 2016

15*x = -75

    x = -75/15

    x = -5

vậy x= -5

3 * | x| =18

   | x| = 18/3

   | x| = 6

Vậy x = 6

-11* | x | = -22

      | x | = -22/ (-11)

      | x | = 2

=> x = 2 hoặc x = -2

     Vậy x =2 , x= -2

Sửa đề: \(K=-x^2y^2\cdot\dfrac{49}{11}\)

a) Ta có: I=HK

\(=\dfrac{3}{7}x^2y\cdot\left(-x^2y^2\right)\cdot\dfrac{49}{11}\)

\(=-\dfrac{21}{11}x^4y^3\)

14 tháng 3 2022

ôi bạn ơi K đâu

sao thấy mỗi H và Z

29 tháng 1 2018

a, !x-1!=0

\(\Rightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=0+1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x=1

b,-11.!3x-1!=-22

\(\Rightarrow!3x-1!=-22:\left(-11\right)\)

\(\Rightarrow!3x-1!=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=2\\3x-1=-2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2+1\\3x=-2+1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\3x=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3:3\\x=-1:3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

c, !x!<2

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

Hok tốt nhé!!

29 tháng 1 2018

A ) 

| x - 1 | = 0 

  x        = 0 + 1 

  x        = 1 

B ) 

-11 . | 3x - 1 | = -22 

         | 3x - 1 | = -22 : ( -11 ) 

         | 3x - 1 | = 2 

           3x        = 2 + 1 

           3x        = 3 

             x        = 3 : 3 

             x        = 1 

16 tháng 7 2017

1a/ \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\)

=> \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)+\left(-5+x\right)=7\)

=> \(15-x+x-12-5+x=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-\left(x+x+x\right)=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-7=3x\)

=> \(3x=-2-7\)

=> \(3x=-9\)

=> \(x=\frac{-9}{3}=-3\)

b/ \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)

=> \(x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)

=> \(x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)

=> \(x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)

=> \(x=36-104+82-74\)

=> \(x=-60\)

d/ \(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)

Vì 7 là số nguyên tố nên ta có 2 trường hợp:

TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\).

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3=7\\2y+1=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\).

Các cặp (x, y) thoả mãn điều kiện: \(\left(4;3\right),\left(10;0\right)\).

27 tháng 7 2016

bài 1:

a. \((x+1)(x+3) - x(x+2)=7 \)

    \(x^2+ 3x +x +3 - x^2 -2x =7\)

    \(x^2+4x+3-x^2-2x=7\)

\(=> 2x+3=7\)

    \(2x=4\)

    \(x = 2\)

Bài 2:

a)

\((3x-5)(2x+11) -(2x+3)(3x+7) \)

\(= 6x^2 +33x-10x-55-6x^2-14x-9x-10\)

\(= (6x^2-6x^2)+(33x-10x-14x-9x)-(55+10)\)

\(=-65\)

 

\(\)

 

 

27 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

22 tháng 2 2017

Ta thấy :

\(\left|x+2\right|\ge0\forall x\)

\(\left|x+5\right|\ge0\forall x\)

\(\left|x+9\right|\ge0\forall x\)

\(\left|x+11\right|\ge0\forall x\)

Cộng vế với vế ta được :

\(\left|x+2\right|+\left|x+5\right|+\left|x+9\right|+\left|x+11\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow5x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow x+2+x+5+x+9+x+11=5x\)

\(\Leftrightarrow4x+27=5x\)

\(\Leftrightarrow5x-4x=27\)

\(\Rightarrow x=27\)

27 tháng 10 2016

Ta có:\(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}=\frac{x+3}{9}+\frac{x+4}{8}\)

\(\Rightarrow1+\frac{x+1}{11}+1+\frac{x+2}{10}=1+\frac{x+3}{9}+1+\frac{x+4}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}=\frac{x+12}{9}+\frac{x+12}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}-\frac{x+12}{9}-\frac{x+12}{8}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+12\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)>0\)

\(\Rightarrow x+12=0\Rightarrow x=-12\)

27 tháng 10 2016

\(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}=\frac{x+3}{9}+\frac{x+4}{8}\)

<=> \(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}-\frac{x+3}{9}-\frac{x+4}{8}=0\)

<=> \(\left(\frac{x+1}{11}+1\right)+\left(\frac{x+2}{10}+1\right)-\left(\frac{x+3}{9}+1\right)-\left(\frac{x+4}{8}+1\right)=0\)<=> \(\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}-\frac{x+12}{9}-\frac{x+12}{8}=0\)

<=> \(\left(x+12\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)

<=> x + 12 = 0.Vì \(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\ne0\)

<=> x = -12