(3x - 1) mũ 3 = 64 . tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>2x^3=58-4=54
=>x^3=27
=>x=3
b; =>(5-x)^5=2^5
=>5-x=2
=>x=3
c: =>(5x-6)^3=4^3
=>5x-6=4
=>5x=10
=>x=2
d: (3x)^3=(2x+1)^3
=>3x=2x+1
=>x=1
1=>2x3=54
=>x3=27 =>x=3
2=>(5-x)5=25
=>5-x=2
=>x=3
3=>(5x-6)3=43
=>5x-6=4
=>5x=10=>x=2
4=>3x=2x+1
=>x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^2.x+2^3.x=51\)
\(\Leftrightarrow x\left(3^2+2^3\right)=51\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy
b) \(6^2.2-\left(84-3^2.x\right):7=69\)
\(\Leftrightarrow\left(84-3^2.x\right):7=3\)
\(\Leftrightarrow84-3^2.x=21\)
\(\Leftrightarrow3^2.x=63\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (\(\frac{1}{2}\))x = \(\frac{1}{64}\)
<=> (\(\frac{1}{2}\))x = (\(\frac{1}{2}\))6
<=> x = 6
b, 35 :3x = 9
<=> 35 :3x = 32
<=> 3x = 35 :32
<=> 3x = 33
<=> x = 3
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(49x^2-70x+25=\left(7x\right)^2-2.7x.5+5^2=\left(7x-5\right)^2\)
Thay x = 5 vào biểu thức trên : \(\left(35-5\right)^2=30^2=900\)
b, \(x^3+12x^2+48x+64=\left(x+4\right)^3\)
Thay x = 6 vào biểu thức trên ta được : \(\left(6+4\right)^3=1000000\)
3, \(4x^2+4xy+y^2=\left(2x+y\right)^2\)
Thay x = -6 ; y = 2 vào biểu thức trên ta được : \(\left(-12+2\right)^2=100\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 33
100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 27
100 - 7 ( x - 5 ) = 58
7 ( x - 5 ) = 100 - 58
7 ( x - 5 ) = 42
x - 5 = 42 : 7
x - 5 = 6
=> x = 6 +5
=> x = 11
Vậy x = 11
b, 12 ( x - 1 ) : 3 = 43 + 23
12 ( x - 1 ) : 3 = 64 + 8
12 ( x - 1 ) : 3 = 72
12 ( x - 1 ) = 72 . 3
12 ( x - 1 ) = 216
x - 1 = 216 : 12
x - 1 = 18
=> x = 18 + 1
=> x = 19
Vậy x = 19
c, 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 72
24 + 5x = 49
5x = 49 - 24
5x = 25
=> x = 25 : 5
=> x = 5
Vậy x = 5
d, 5x - 206 = 24 . 4
5x - 206 = 16 . 4
5x - 206 = 64
5x = 64 + 206
5x = 270
=> x = 270 : 5
=> x = 54
Vậy x = 54
e, 125 = x3
53 = x3
=> x = 5
Vậy x = 5
g, 64 = x2
82 = x2
=> x = 8
Vậy x = 8
\(\left(3x-1\right)^3=64\)
\(\left(3x-1\right)^3=4^3\)
3x - 1 = 4
3x = 4 + 1
3x = 5
x = 5/3
\(\left(3x-1\right)^3=64\)
\(\Leftrightarrow3x-1=4\)
\(\Leftrightarrow3x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)