K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2021

Trả lời:

91, 8a3 + 12a2 + 6a + 1 

= ( 2a )3 + 3.(2a)2.1 + 3.2a.1 + 13

= ( 2a + 1 )3

92, 8a3 - 12a2 + 6a - 1

= ( 2a )3 - 3.(2a)2 + 3.2a.1 - 13

= ( 2a - 1 )3

5 tháng 8 2021

8a3-12a2+6a-1

=8a^3-4a^2-8a^2+4a+2a-1
=4a^2(2a-1)-4a(2a-1)+2a-1
=(2a-1)(4a^2-4a-1)

13 tháng 11 2021

#include <bits/stdc++.h>

using namespace std;

double a,b,c,p,s;

int main()

{

cin>>a>>b>>c;

p=(a+b+c)/2;

s=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));

cout<<fixed<<setprecision(2)<<p;

return 0;

}

13 tháng 11 2021

1: 

uses crt;

var a,b,c,max,min:longint;

begin

clrscr;

readln(a,b,c);

max=a;

if max<b then max:=b;

if max<c then max:=c;

min:=a;

if min>c then min:=c;

if min>b then min:=b;

writeln(max,' ',min);

readln;

end.

13 tháng 11 2021

Bn biết cách làm trên Python ko?

7 tháng 12 2021

thiếu đề r

7 tháng 12 2021

có rồi đấy?

 

13 tháng 3 2022

(100-90):1+1=11(số) dãy số có 11 số

tổng các số hang là

(100+90)x11:2=1045

đáp số 1045

có saithi cho minh xin loi

            

1 tháng 10 2019

trang mấy

25 tháng 8 2021

Bài 91:

a) \(2^6\) = 2.2.2.2.2.2 = 64; \(8^2\) = 8.8 = 64

Vậy \(2^6\)=\(8^2\)

b) \(5^3\) = 5.5.5 = 125; \(3^5\) = 3.3.3.3.3 = 243

Vậy \(5^3\)<\(3^5\)

6 tháng 8 2021
Ghi cách làm;-;
11 tháng 12 2018

https://images.tuyensinh247.com/picture/2018/1208/de-thi-ki-1-lop-7-toan-me-tri-result.jpg

địa chỉ đề đấy

3 tháng 3 2022

Bài 1:

\(a)\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^3=\dfrac{125}{64}.\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^3=\left(\dfrac{5}{4}\right)^3.\\ \Rightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{4}.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{12}.\)

\(b)\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{8}{343}.\\\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{2}{7}\right) ^3.\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{7}.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{11}{14}.\)

Bài 2:

\(a)\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{25}{9}.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\left(\dfrac{5}{3}\right)^2.\\\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\left(\dfrac{-5}{3}\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{3}.\\x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-5}{3}.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2.\\x=\dfrac{-4}{3}.\end{matrix}\right.\)

\(b)\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2=\dfrac{49}{16}.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2=\left(\dfrac{7}{4}\right)^2.\\\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2=\left(\dfrac{-7}{4}\right)^2.\end{matrix}\right.\) 

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{4}.\\x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-7}{4}.\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}.\\x=-1.\end{matrix}\right.\)