K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
4 tháng 8 2021

\(B=\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(=\left|1-\sqrt{5}\right|+\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}\)

\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1\)

\(=2\sqrt{5}\)

\(C=\left(1-2-3-4\right)+...+\left(197-198-199-200\right)\)

=-8x25=-200

\(D=-\left(11+13+...+99\right)+\left(10+12+...+98\right)\)

=(-1)+(-1)+...+(-1)

=-1x45=-45

24 tháng 2 2022

câu B đâu hở bạn

12 tháng 3 2022

\(B=x^2+x-3\)

\(\text{Thay x=2 vào biểu thức B,ta được:}\)

\(B=2^2+2-3\)

\(B=4+2-3\)

\(B=6-3\)

\(\text{Vậy giá trị của biểu thức B tại x=2 là:3}\)

28 tháng 11 2023

loading...  loading...  

Ta có:

\(B=4x\left(2x+y\right)+2y\left(2x+y\right)-y\left(y+2x\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\left(4x+2y-y\right)\left(2x+y\right)=\left(4x+y\right)\left(2x+y\right)=\left(4.\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{5}\right)\left(2.\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{5}\right)=\dfrac{14}{25}\)

7 tháng 1 2022

A

a: \(M=\dfrac{2x^2-10x-x^2+x+30-x-5}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{x^2-10x+25}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{x-5}{x+5}\)

b: Để M là số nguyên thì \(x+5\in\left\{1;-1;2;-2;5;-5;10;-10\right\}\)

hay \(x\in\left\{-4;-6;-3;-7;0;-10;-15\right\}\)

30 tháng 10 2015

\(B=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2-6^2\)

\(\left(x^2+5x\right)^2-36\)

   \(\left(x^2+5x\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\)

Vậy  GTNN  của B là -36 

7 tháng 11 2018

Ta có:

\(x^2-2018x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+1=2018x\)

Do đó

\(B=\frac{x^4+x^2+1}{x^2}=\frac{\left(x^4+2x^2+1\right)-x^2}{x^2}=\frac{\left(x^2+1\right)^2-x^2}{x^2}=\frac{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{x^2}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{\left(2018x+x\right)\left(2018x-x\right)}{x^2}=\frac{2019x\cdot2017x}{x^2}=2019\cdot2017\)

19 tháng 12 2021

a: \(P=\dfrac{x^2+x-x^2+x+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{2}{x-1}\)