tìm giùm mình bài nầy wới nhé !!
\(8:\left(\frac{1}{4}.x\right)=2.0,02\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x+x+x+x+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}=1\)
\(\Leftrightarrow4x+\frac{15}{16}=1\Leftrightarrow4x=\frac{1}{16}\Leftrightarrow x=\frac{1}{16}:4=\frac{1}{64}\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{8}+x+\frac{1}{16}=1\)
\(\Rightarrow4x+\frac{15}{16}=1\)
\(\Rightarrow4x=1-\frac{15}{16}=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{16}:4=\frac{1}{16}.\frac{1}{4}=\frac{1}{64}\)
\(\left(1-\frac{1}{6}\right)x\left(1-\frac{1}{7}\right)x\left(1-\frac{1}{8}\right)x\left(1-\frac{1}{9}\right)x\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{5}{6}x\frac{6}{7}x\frac{7}{8}x\frac{8}{9}x\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1}{2}\)
=(1/1-1/6)x(1/1-1/7)x(1/1-1/8)x(1/1-19)x(1/1-1/10)
=5/6x6/6x7/8x8/9x9/10
Mình không viết lại đề bài nha
a) \(\Rightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\Rightarrow x=305\)
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+9\right)\left(x+10\right)}\)
\(=\frac{1}{x}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+9}-\frac{1}{x+10}\)
\(=\frac{2}{x}-\frac{1}{x+10}=\frac{2\left(x+10\right)}{x\left(x+10\right)}-\frac{x}{x\left(x+10\right)}=\frac{2x+20-x}{x\left(x+10\right)}=\frac{x+20}{x^2+10x}\)
a) \(\left|x-1,7\right|=2,3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1,7=2,3\\x-1,7=-2,3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-0,6\end{cases}}\)
b) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{3}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{12}\\x=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
8 : (1/4 . x) = 2 . 0,02
8 : (1/4 . x) = 0,04
1/4 . x = 8 : 0,04
1/4 . x = 200
x = 200 : 1/4
Vậy x = 800.
8:(1/4.x)=2.0,02
8:(1/4.x)=0,04
1/4.x =8:0,04
1/4.x =200
x =200:1/4
x =200.4/1
x =800