Tim n biet
a)2n+3 chia het cho n-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Tìm n thuộc Z, biết n+2 chia hết cho n-1 - Nguyễn Thủy Tiên
a) vi n chia het cho n nen n+5 chia het cho n khi 5 chia het cho n
do do n thuoc U(5)={1;5}
vay n=1 hoac n=5
xin loi nhe tu tu roi minh giai tiep nhe
Bài 1
n + 2 ⋮ n + 1
n + 1 + 1 ⋮ n + 1
1 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(1) = {-1; 1}
n \(\in\) {-2; 0}
Vì n \(\in\) N nên n = 0
Vậy n = 0
Bài 2:
2n + 7 ⋮ n + 1
2(n + 1) + 5 ⋮ n + 1
5 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
n \(\in\) {-6; -2; 0; 4}
Vì n \(\in\) N nên n \(\in\) {0; 4}
Vậy n \(\in\) {0; 4}
a.n + 7 chia hết cho n+2
=> n + 2 + 5 chia hết cho n+2
=> 5 chia hết cho n+2
=> n + 2 thuộc tập hợp các số : 5;-5;1;-1
=> n thuộc tập hợp các số : 3;-7;-1;-3
b.9-n chia hết cho n-3
=> 6 - n - 3 chia hết cho n-3
=> 6 chia hết cho n-3
=> n -3 thuộc tập hợp các số : 1;-1;6;-6
=> n thuộc tập hợp các sô : 4;2;9;-3
Giải hết ra dài lắm
k mk nha
A. 5n chia hết cho n vậy 27-5n chia hết cho n khi 27 chia hết cho n. Ước của 27 là 27, 9,3,1. n<6 vậy n=3,1
B. n+8 chia hết n+3 vậy ((n+8)-(n+3)) chia hết cho n+3 vậy 5 chia hết cho n+3. Ước 5 là 5, 1
N+3 | 5 | 1 |
N | 2 | ko có |
Vậy n= 2
C. 2n+3 chia hết n-2
2*(n-2) chia hết cho n-2, 2*(n-2) = 2n - 4
Vậy (2n+3) - (2n-4) chia hết cho n-2
Vậy 7 chia hết cho n-2
N-2 = 7 thì n = 9
N-2 = 1 thì n = 3
D. Tuong tu c
n+4:n+2
n+2+2:n+2
ma n+2:n+2
suy ra 2:n+2
n+2 là ước của 2
ước của 2 là :1,-1,2,-2
n+2=1 suy ra n=1-2 suy ra n=?
các trường hợp khác làm tương tự nhà và cả phần b nữa
3n+7:n+1
(3n+3)+3+7:n+1
3(n+1)+10:n+1
ma 3(n+1):n+1
suy ra 10:n+1 va n+1 thuoc uoc cua 10
den day lam nhu phan tren la duoc
nhớ **** mình nha
n + 4\(⋮\)n+2
=> ( n + 2) + 2 \(⋮\)n + 2 mà n + 2\(⋮\)n+2
=>2 \(⋮\)n+ 2
=> n +2\(\in\)Ư(2)={1;2}
=> n \(\in\){ -1:0} mà n \(\in\)N
=> n\(\in\){0}
Vậy n= 0
a)=>2n+3 chia het cho n-2
n-2 chia het cho n-2
=>2n+3 chia het cho n-2
2n-4chia het cho n-2
=>7 chia het cho n-2
=>n-2 thuộc u 7 = 1,7, (-1),(-7)
=>n=3,9,1,(-5)
A)2n+3\(⋮\)n-2
2(n-2\(⋮\)n-2
2n+3-2(n-2)\(⋮\)n-2
2n+3-2n+4\(⋮\)n-2
7\(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)n-2={1;7}
\(\Rightarrow\)n={3;10}
B)3n+7\(⋮\)n+1
3(n+1)\(⋮\)n+1
3n+7-3(n+1)\(⋮\)n+1
3n+7-3n-3\(⋮\)n+1
4\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\)n+1={1;2;4}
\(\Rightarrow\)n={0;1;3}
a, n-7 chia hết cho 2n
=> 2(n-7) chia hết cho 2n
mà 2n chia hết cho 2n nên
2(2n-7)-2n chia hết cho 2n
=> 2n-14 -2n chia hết cho 2n
=> -14 chia hết cho 2n
vậy 2n thuộc ước của 14
=> 2n=1,2,7,14
=>n= 1/2,1,7/2,7
=>2n+3chia hết cho n-2
n-2chia hết cho n-2
=>2n+3chia hết cho n-2
2n-4chia hết cho n-2
=>7chia hết cho n-2
=>n-2 thuộc UCLN (7)=1,7(-1) , (-7)
=.>N= 3,9,1,(-5)