(a-b)^2 nhân vs (a-b)^2
thu gọn biểu thức mik cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn biểu thức sau:
a) (a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=2b-2c
=2(b-c)
b) (a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a+b-c-b-c+a-a+b+c
=3a+3b-3b
=3(a+b-c)
a)
(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=(a-a+a-a)+(b+b)+(-c-c)
=2b-2c.
b)
(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
=(a+a+a-a)+(b-b-b+b)+(-c+c-c+c)
=2a
Ta có :
\(\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)-2\left(ab+bc+ca\right)\)
\(=a^2+ab+ac+ba+b^2+bc+ca+cb+c^2-2ab-2bc-2ca\)
\(=\left(a^2+b^2+c^2\right)+\left(ab+ac+ba+bc+ca+cb-2ab-2bc-2ca\right)\)
\(=a^2+b^2+c^2\)
\(\left(a+b+c\right).\left(a+b+c\right)-2.\left(a.b+b.c+c.a\right)\)
\(=a^2+b^2+c^2-\left(2ab+2bc+2ca\right)\)
\(=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ca\)
\(=a^2-2ab+b^2-2bc+c^2-2ca\)
\(=\left(a-2b\right)a+\left(b-2c\right)b+\left(c-2a\right)c\)
Chúc bn học tốt
b: \(B=\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2\)
\(=x^2+4x+4-4x^2+4x-1\)
\(=-3x^2+8x+3\)
Bài 1:
\(P=2a^2-2b^2-a^2+2ab-b^2+a^2+2ab+b^2+b^2=2a^2-b^2+4ab\\ Q=\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\\ Q=\left(2x+3-2x+3\right)^2=9^2=81\)
Bài 2:
\(Sửa:A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+2=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+4-2\\ A=\left(x+y-2\right)^2-2=\left(3-2\right)^2-2=1-2=-1\)
Bài 11. Tính giá trị của biểu thức a-b-c biết
a) a= 45; b= 175; c= -130
giúp mik vs mik đang cần gấp
a,\(A=\left(\frac{2x-x^2}{2\left(x^2+4\right)}-\frac{2x^2}{\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}\right)\left(\frac{2x+x^2\left(1-x\right)}{x^3}\right)\left(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne0\right)\)
\(A=\frac{\left(2x-x^2\right)\left(x-2\right)-4x^2}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{-x^3+x^2+2x}{x^3}\)
\(=\frac{-x^3-4x}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{x^2-x-2}{-x^2}\)
\(=\frac{-x\left(x^2+4\right)}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{-x^2}=\frac{x+1}{2x}\)
b, \(A=x\Leftrightarrow\frac{x+1}{2x}=x\Rightarrow2x^2=x+1\Leftrightarrow2x^2-x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)(thỏa mãn điều kiện)
c, \(A\in Z\Leftrightarrow\frac{x+1}{2x}\in Z\Leftrightarrow x+1⋮\left(2x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+2⋮2x\Leftrightarrow2⋮2x\Leftrightarrow1⋮x\Leftrightarrow x=\pm1\) (thỏa mãn ĐKXĐ)
\(\left(a-b\right)^4\)
(a-b)4
k cho tớ nhé!
cảm ơn trước1