K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left|3x+1\right|=7+x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=7+x\\3x+1=-7-x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-x=7-1\\3x+x=-7-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\4x=-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

1: \(A=\left(-x+5\right)\left(x-2\right)+\left(x-7\right)\left(x+7\right)\)

\(=-x^2+2x+5x-10+x^2-49=7x-59\)

\(B=\left(3x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

\(=9x^2+6x+1-9x^2+4=6x+5\)

=>7x-59=6x+5

=>x=64

2: \(A=\left(5x-1\right)\left(x+1\right)-2\left(x-3\right)^2\)

\(=5x^2+5x-x-1-2x^2+12x-9\)

\(=3x^2+16x-10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(3x-1\right)-\left(x+4\right)^2+x^2-x\)

\(=3x^2-x+6x-2-x^2-8x-16+x^2-x\)

\(=3x^2-4x-18\)

=>16x-10=-4x-18

=>20x=-8

hay x=-2/5

2:

a: =>x^2+3x-4x-12-(x^2-5x+x-5)=8

=>x^2-x-12-x^2+4x+5=8

=>3x-7=8

=>3x=15

=>x=5

b: =>3x^2+3x-2x-2-3x^2-21x=13

=>-20x=15

=>x=-3/4

c: =>x^2-25-x^2-2x=9

=>-2x=25+9=34

=>x=-17

d: =>x^3-1-x^3+3x=1

=>3x-1=1

=>3x=2

=>x=2/3

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 8 2023

\(\left(5-x\right)\left(x-2\right)+\left(x-7\right)\left(x+7\right)=\left(3x-1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\\ \Leftrightarrow-x^2+7x-10+x^2-49=9x^2-6x+1-9x^2+4\\\Leftrightarrow7x-59=-6x+5\\ \Leftrightarrow13x=44\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{64}{13} \)

18 tháng 6 2016

1) <=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}7-x=5x+1\\7-x=-5x-1\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{4}{3}\\x=-2\end{array}\right.\)

2)<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x+1=3x+2\\x+1=-3x-2\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{3}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{array}\right.\)

 

18 tháng 6 2016

3)<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+15=3x-1\\x+15=1-3x\end{array}\right.\)

<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=8\\x=-\frac{7}{2}\end{array}\right.\)

4) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+7=x+7\\x+7=-x-7\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x\in R\\x=0\end{array}\right.\)

=> S=R

19 tháng 7 2021

a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)

b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)

c,  thiếu đề 

d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)

NM
19 tháng 7 2021

a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)

b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)

c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)

d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)

6 tháng 11 2016

vt rõ đề câu a đi lm 1 thể

 

6 tháng 11 2016

\(\frac{2}{7}\)x - \(\frac{1}{3}\)=\(\frac{3}{5}\)x-1

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

17 tháng 11 2021

\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=0\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

\(7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 8,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\\ 11,\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(3-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\Leftrightarrow-10x=3\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)

17 tháng 11 2021

\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=9\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\\ \Leftrightarrow-4x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\\ \Leftrightarrow5x=15\\ \Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

\(5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\\ 7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(8,\Leftrightarrow10x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\\ \Leftrightarrow-5x=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

\(11,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(4x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\\ \Leftrightarrow-10x=3\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)

1 tháng 12 2021

dấu [] là giá trị tuyệt đối nha