Tím x, biết
(x-1)4 = (x-1)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\)
\(=>4.\left(x^2+2x+1\right)+4x^2-4x+1-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(=>4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8=11\)
\(=>4x-13=11\)\(=>4x=11+13=24\)
\(=>x=24:4=6\)
CHúc bạn Hk tốt!!!
-Áp dụng định lí Bezout:
\(f\left(-1\right)=4;f\left(-2\right)=1\)
-Vì đa thức f(x) chia cho (x+1)(x+2) thì thương là 5x2 và đa thức (x+1)(x+2) có bậc 2:
\(\Rightarrow f\left(x\right)=5x^2\left(x+1\right)\left(x+2\right)+ax+b\)
*\(f\left(-1\right)=5x^2\left(-1+1\right)\left(-1+2\right)+a.\left(-1\right)+b=b-a\)
\(\Rightarrow b-a=4\left(1\right)\)
\(f\left(-2\right)=5x^2\left(-2+1\right)\left(-2+2\right)+a.\left(-2\right)+b=b-2a\)
\(\Rightarrow b-2a=1\left(2\right)\)
-Từ (1) và (2) suy ra: \(a=3;b=7\)
-Vậy \(f\left(x\right)=5x^2\left(x+1\right)\left(x+2\right)+ax+b=5x^2\left(x^2+3x+2\right)+3x+7=5x^4+15x^3+10x^2+3x+7\)
Ta có: \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+......+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2000}{2002}\)
\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+......+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2000}{2002}.\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+......+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2000}{4004}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2000}{4004}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2000}{4004}\)
\(A=\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2000}{4004}\)
\(A=\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2002}\)
\(x+1=2002\)
nên \(x=2002-1=2001\)
Vậy x = 2001
(x+1)(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750
(x+x+...+x)(1+2+3+...+100)=5750
100x + 5050 =5750
100x =700
x =7
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 5750
( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 5750
x . 100 + ( 100 + 1 ). 100 : 2 =5750
x .100 + 5050 = 5750
x .100 = 5750 - 5050
x . 100 = 700
x = 700 : 100
x = 7
( 1/2 - 1/3 + 3/4 ) : ( 2/5 - 1/x ) = 2,5
11/12 : ( 2/5 - 1/x ) = 2,5
2/5 - 1/x = 11/12 : 2,5
2/5 - 1/x = 11/30
1/x = 2/5 - 11/30
1/x = 1/30
=> x = 30
(x-1)4=(x-1)2
(x-1)2.(x-1)2-(x-1)2=0
(x-1)2.[(x-1)2-1]=0
(x2-2x+1).(x2-2x)=0
x4-2x3+x2-2x3+4x2-2x=0
x4-4x3+5x2-2x=0