Rút gọn biểu thức
A= (x^2-1) (x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) đã rút gọn
b) (x-3)(x+3)-(x-3)(x+1)
= (x-3)(x+3-x-1)
= (x-3)2
A = x ( x + y ) - y ( x + y )
A = ( x + y ) ( x - y )
A = x\(^2\) - y\(^2\)
Tại x = \(\dfrac{-1}{2}\) và y = -2 ta có
\(\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2-\left(-2\right)^2\) \(=\) \(\dfrac{-15}{4}\)
a) Ta có: \(\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^2+2x+1-x^2+2x-1-3\left(x^2-1\right)\)
\(=4x-3x^2+3\)
\(=-3x^2+4x+3\)
b) Ta có: \(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\dfrac{1}{2}\left(6-8x\right)^2+17\)
\(=5\left(x^2-4\right)-\dfrac{1}{2}\left(64x^2-96x+36\right)+17\)
\(=5x^2-20-32x^2+48x-16+17\)
\(=-27x^2+48x-19\)
\(a,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=4xy\\ b,\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)=\left(x+y-x+y\right)^2=4y^2\\ c,\left(x^2-1\right)\left(x^2-x+1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)\\ =x^4-x^3+x-1\)
a. (x + y)2 - (x - y)2
= (x + y - x + y)(x + y + x - y)
= 2y . 2x
= 4xy
b. (x + y)2 + (x - y)2 - 2(x + y)(x - y)
= (x2 + 2xy + y2) + (x2 - 2xy + y2) - 2(x2 - y2)
= x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 - 2x2 + 2y2
= x2 + x2 - 2x2 + 2xy - 2xy + y2 + y2 + 2y2
= 4y2
c. (x2 - 1)(x2 - x + 1)
= x4 - x3 + x2 - x2 + x - 1
= x4 - x3 + x - 1
a) \(A=\left(\dfrac{x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}+\sqrt{x}\right)\left(\dfrac{x\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x}\right)\)
\(A=\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}\right)^3-1^3}{\sqrt{x}-1}+\sqrt{x}\right]\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}\right)^3+1^3}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x}\right]\)
\(A=\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}+\sqrt{x}\right]\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}-\sqrt{x}\right]\)
\(A=\left(x+\sqrt{x}+1+\sqrt{x}\right)\left(x-\sqrt{x}+1-\sqrt{x}\right)\)
\(A=\left(x+2\sqrt{x}+1\right)\left(x-2\sqrt{x}+1\right)\)
\(A=\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)
\(A=\left[\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\right]^2\)
\(A=\left(x-1\right)^2\)
\(A=x^2+2x+1\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`A= (2x - 3)^2 - (2x + 3)^2`
`= [(2x - 3) - (2x + 3)]*[(2x - 3) + (2x + 3)]`
`= (2x - 3 - 2x - 3) * (2x - 3 + 2x + 3)`
`= -6 * 4x`
`= -24x`
\(a,3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)
\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)
\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)+\left(-6x-5x\right)+24\)
\(=0-11x+24\)
\(=-11x+24\)
\(b,\left(7x-3\right)\left(2x+1\right)-\left(5x-2\right)\left(x+4\right)-9x^2+17x\)
\(=14x^2+7x-6x-3-5x^2-20x+2x+8-9x^2+17x\)
\(=\left(14x^2-5x^2-9x^2\right)+\left(7x-6x-20x+2x+17x\right)+\left(-3+8\right)\)
\(=0+0+5\)
\(=5\)
A = (2x - 1)x + (2x - 1)2 = 2x + 4x -2 = 6x - 2 (x là chữ x). Sai thì thông cảm nha. Chúc bn học tốt!