Rút Gọn:
B=1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^250
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1-1/2=1/2
1-1/3=2/3
......1-1/20= 19/20
B =1/2.2/3.3/4.4/5.....19/20
rut gon ta co B 1/20
nho k cho em nha
Bài làm
\(B=\frac{16-\left(x+1\right)^2}{x^2+10x+25}\)
\(B=\frac{\left(4-x-1\right)\left(4+x+1\right)}{\left(x+5\right)^2}\)
\(B=\frac{\left(3-x\right)\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)^2}\)
\(B=\frac{3-x}{x+5}\)
# Học tốt #
=1/2×2/3×3/4×....×49/50
=(1×2×3×4×...×49)/(2×3×4×...×50)
=1/50
Chắc chắn đúng
2B = 2 + 1 + 1/2 + 1/2^2 + ... + 1/2^249
2B - B = (2 + 1 + 1/2 + 1/2^2 + ... + 1/2^249) - (1 + 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + ... + 1/2^250)
B = 2 - 1/2^250
Đây nha. Bài này dễ mà chỉ cần nhân lên đúng với số của cơ số là được
2B= 2^101-2^100-2^99+...+2^3
2B-B= (2^101-2^100-2^99+...+2^3)-(2^100-2^99+....+2^2)
B= 2^101-2^2
a) \(2\sqrt{98}-3\sqrt{18}+\dfrac{1}{2}\sqrt{32}=14\sqrt{2}-9\sqrt{2}+2\sqrt{2}=7\sqrt{2}\)
b) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right).\sqrt{5}-\sqrt{250}=5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}=10\)
c) \(\left(2\sqrt{3}-5\sqrt{2}\right).\sqrt{3}-\sqrt{36}=6-5\sqrt{6}-6=5\sqrt{6}\)
d) \(3\sqrt{48}+2\sqrt{27}-\dfrac{1}{3}\sqrt{243}=12\sqrt{3}+6\sqrt{3}-3\sqrt{3}=15\sqrt{3}\)
e) \(6\sqrt{\dfrac{1}{3}}+\dfrac{9}{\sqrt{3}}-\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)=4\sqrt{3}-1\)
f) \(4\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{6}{\sqrt{2}}.\dfrac{2}{\sqrt{2}+1}=2\sqrt{2}-\left(12-6\sqrt{2}\right)=8\sqrt{2}-12\)
Bài 1. Rút gọn các phân số:
24/36 =2/3
12/81=4/27
125/250 =1/2
131313/151515=13/15
20052005/20062006= 2005/2006
Bài 2: So sánh các phân số sau;
3/8 và 1/3
Ta có: 3/8 = 9/24 ; 1/3 = 8/24
=> 3/8 > 1/3
2/5 và 4/7
Ta có: 2/5 = 14/35 ; 4/7 = 20/35
=> 2/5 < 4/7
2004/2005 và 2005/2006
Ta có: 2004/2005 = 1 - 2004/2005 = 1/2005
2005/2006 = 1 - 2005/2006 = 1/2006
=> 2004/2005 < 2005/2006
Bài 4 Tim y biết:
y : 2 + y + y : 3 + y : 4 = 25
=> y : 2 + y : 1 + y : 3 + y : 4 = 25
=> y : (2+1+3+4)=25
=> y : 10 = 25
=> y = 25 x 10
=> y = 250
Vậy y=250
Ta có
\(B=1+\frac{1}{2}+.....+\frac{1}{2^{250}}\)
\(\Rightarrow2B=2+1+....+\frac{1}{2^{251}}\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2+1+....+\frac{1}{2^{251}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+.....+\frac{1}{2^{250}}\right)\)
\(\Rightarrow B=2-\frac{1}{2^{251}}\)