Tập hợp các số x thỏa mãn : \(\left|3.x-6\right|=x+2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : |x - 3|2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
|x - 3| luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x
Mà |x - 3|2 + |x - 3| = 0
Suy ra : \(\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|^2=0\\\left|x-3\right|=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\left|x-3\right|=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
1)
\(xy-y=x\Leftrightarrow y=\frac{x}{x-1}=1+\frac{1}{x-1}\)
y thuộc Z => x -1 thuộc U(1) ={ -1;1}
+x =-1 => y =0
+x =1 => y =2
2) \(x.\left(1-\frac{1}{7}\right)<1\frac{6}{7}\Leftrightarrow x.\frac{6}{7}<\frac{13}{7}\Rightarrow x<\frac{13}{7}.\frac{7}{6}=\frac{13}{6}=2,1\left(6\right)\)
x thuộc Z+ => x thuộc {1;2}
X có thể là: {1;2;3;4} hoặc {1;2;3;5} hoặc {1;2;3;6} hoặc {1;2;3;4;5} hoặc {1;2;3;4;6} hoặc {1;2;3;5;6}
TH1: 2x-5<0; x+1>0
=>x<2,5;x>-1
=>-1<x<2,5
Mà x thuộc Z
=>x thuộc {0;1;2}
TH2: 2x-5>0; x+1<0
=>x>2,5; x<-1 (Vô lí)
Vậy x thuộc {0;-1;2}.
Bài này bạn đăng rồi Nguyễn Nhật Minh trả lời đúng rồi mà :
http://olm.vn/hoi-dap/question/314450.html
|(x - 23)(x + 12)| = 0
Th1: x - 23 = 0 => x = 23
Th2: x + 12= 0 => x= -12
|( x - 23)( x + 12)| =0
=> x-23=x+12 hoặc x-23=-x+12
sau đó gom x lại áp dugnj quy tắc chuyển vế là ra
Ta có
\(\left|3x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-6=x+2\\6-3x=x+2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}4x=8\\4x=4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy x=1 ; x=2
\(\left|3.x-6\right|=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-6=x+2\) hoặc \(3x-6=-\left(x+2\right)\)
+) \(3.x-6=x+2\)
\(\Rightarrow3.x-x=2+6\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
+) \(3.x-6=-\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow3.x-6=-x-2\)
\(\Rightarrow3.x-\left(-x\right)=-2+6\)
\(\Rightarrow4.x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{4;1\right\}\)