K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2020

\(-\frac{17}{21}:\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{5}\right)< x+\frac{4}{7}< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{17}{21}:\frac{17}{20}< x+\frac{4}{7}< \frac{12}{12}-\frac{6}{12}+\frac{4}{12}-\frac{3}{12}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{17}{21}.\frac{20}{17}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{20}{21}< x+\frac{4}{7}< \frac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{20}{21}< x< \frac{1}{84}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{80}{84}< x< \frac{1}{84}\)

\(\Leftrightarrow-80< x< 1\Leftrightarrow x\in\left\{-79;-78;...;0\right\}\)

mà để Giá trị nguyên lớn nhất của x

\(\Rightarrow x=-1\)

30 tháng 10 2016

Bài 1:

a) Ta có:

\(3,2\cdot x+\left(-1,2\right)\cdot x+2,7=-4,9\)

\(\Rightarrow\left[3,2+\left(-1,2\right)\right]\cdot x=\left(-4,9\right)-2,7\)

\(\Rightarrow2x=-7,6\)

\(\Rightarrow x=\left(-7,6\right):2\)

\(\Rightarrow x=-3,8\)

Vậy \(x=-3,8\)

b) Ta có:

-5,6.x+2,9.x-3,86=-9,8

=>[(-5,6)+2,9].x=(-9,8)+3,86

=>(-2,7).x=-5,94

=>x=(-5,94):(-2,7)

=>x=2,3

Vậy x=2,2

30 tháng 10 2016

vậy còn bài 2 đâu bạn

 

21 tháng 8 2016

\(x+1,25-1\frac{1}{4}+\frac{4}{5}=0\)

\(x+1,25-1,25+0,8=0\)

\(x+0,8=0\)

\(x=-0,8=-\frac{4}{5}\)

21 tháng 8 2016

\(x+1.25-1\frac{1}{4}+\frac{4}{5}=0\)

x+1.25-1.25+4.5=0

x+1.25-1.25=0-4.5

x+1.25-1.25=-4.5

x+1.25=-4.5+1.25

x+1.25=-3.25

x=-3.25-1.25

x=-4.5

27 tháng 7 2020

a)  \(ĐKXĐ:x\ne\pm2\)

\(D=\frac{3x}{x-2}+\frac{2}{x+2}-\frac{14x-4}{x^2-4}:\frac{x\left(x-1\right)}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{3x^2+6x+2x-4-14x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{x+2}{x\left(x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{3x^2-6x}{x\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{3x\left(x-2\right)}{x\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow D=\frac{3}{x-1}\)

b) Khi \(\left|x-1\right|-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\1-x=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\left(tm\right)\\x=-2\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Thay \(x=4\)vào D ta được :\(D=\frac{3}{4-1}=1\)

c) Để D có giá trị nguyên

\(\Leftrightarrow\frac{3}{x-1}\)có giá trị nguyên

\(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;2;-2;4\right\}\)

Loại bỏ giá trị \(x=\pm2\)không làm cho biểu thức có nghĩa

Vậy để D có giá trị nguyên \(\Leftrightarrow x\in\left\{0;4\right\}\)

30 tháng 7 2020

Khi làm bài thì chỉnh lại giúp bạn cái đề: 

\(D=\left(\frac{3X}{X-2}+\frac{2}{X+2}-\frac{14X-4}{X^2-4}\right):\frac{X\left(X-1\right)}{X+2}\)