K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2016

\(\left(\frac{1}{2}a+b\right)^3+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^3=\left(\frac{1}{2}a+b+\frac{1}{2}a-b\right)\left[\left(\frac{1}{2}a+b\right)^2-\left(\frac{1}{2}a+b\right)\left(\frac{1}{2}a-b\right)+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^2\right]=\)

\(a\left(\frac{1}{4}a^2+ab+b^2-\frac{1}{4}a^2+b^2+\frac{1}{4}a^2-ab+b^2\right)=a\left(\frac{1}{4}a^2+3b^2\right)\)

14 tháng 8 2016

\(\left(\frac{1}{2}a+b\right)^3+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^3=\left[\left(\frac{1}{2}a+b\right)+\left(\frac{1}{2}a-b\right)\right]^3-3.\left(\frac{1}{2}a+b\right)\left(\frac{1}{2}a-b\right)\left[\left(\frac{1}{2}a+b\right)+\left(\frac{1}{2}a-b\right)\right]\)

\(=a^3-3.\left(\frac{a^2}{4}-b^2\right).a=a\left(a^2-\frac{3a^2}{4}+3b^2\right)\)

28 tháng 6 2018

\(a)\) \(\left(\frac{1}{2}a+b\right)^3+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^3\)

\(=\)\(\left(\frac{1}{2}a+b+\frac{1}{2}a-b\right)\left[\left(\frac{1}{2}a+b\right)^2-\left(\frac{1}{2}a+b\right)\left(\frac{1}{2}a-b\right)+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^2\right]\)

\(=\)\(a\left[\left(\frac{1}{2}a\right)^2+2\frac{1}{2}ab+b^2-\left(\frac{1}{2}a\right)^2+b^2+\left(\frac{1}{2}a\right)^2-2.\frac{1}{2}ab+b^2\right]\)

\(=\)\(a\left(\frac{1}{4}a^2+ab+b^2-\frac{1}{4}a^2+b^2+\frac{1}{4}a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\)\(a\left(\frac{1}{4}a^2+3b^2\right)\)

\(=\)\(\frac{1}{4}a^3+3b^2\)

Chúc bạn học tốt ~ 

18 tháng 5 2021

`M=(2a+2ab-b-1)/(3b(2a-1)+6a-3)`

`=(2a-1+b(2a-1))/(3(2a-1)(b+1))`

`=((2a-1)(b+1))/(3(2a-1)(b+1))`

`=1/3`

`=>` CHọn D

Chọn D

26 tháng 7 2021

a) A=(4-5x)2-(3+5x)2=(4-5x-3-5x)(4-5x+3+5x)=(-25x+1)1=-25x+1

26 tháng 7 2021

B=(3x-1)(1+3x)-(3x+1)2=9x2-1-(3x+1)2=9x2-1-(9x2+6x+1)=9x2-1-9x2-6x-1=-6x-2=-2(3x+1)

24 tháng 3 2018

hazzz bài này mk biết làm rùi 

chỉ so kết quả với các bn thui

8 tháng 8 2016

\(C=\left(x+5\right)^3-x^3-125=x^3+15x^2+75x+125-x^3-125=15x^2+75x=15x\left(x+3\right)\)

\(D=\left(\frac{1}{2}a+b\right)^3+\left(\frac{1}{2}a-b\right)^3\)

\(=\frac{1}{8}a^3+\frac{3}{4}a^2b+3ab^2+b^3+\frac{1}{8}a^3-\frac{3}{4}a^2b+3ab^2-b^3=\frac{1}{4}a^3+6a^2b\)