K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ói , hoa mắt chóng mặt nhức đầu ,

9 tháng 8 2017

sao giống có chữa quá z

30 tháng 7 2023

1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)

2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3) \(12x^2-12xy+3y^2\)

\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=3\left(2x-y\right)^2\)

4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)

\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=2x\left(2x-y\right)^2\)

5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)

\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2

=4x^3y^2(x^2-2x+1)

=4x^3y^2(x-1)^2

2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)

4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)

5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

a: \(A=-4x^5y^3-2x^2y^3z^2-2y^4\)

b: \(B=-4x^5y^3-2x^2y^3z^2-2y^4+2x^2y^3z^2-\dfrac{2}{3}y^4+\dfrac{1}{5}x^4y^3=-4x^5y^3+\dfrac{1}{5}x^4y^3-\dfrac{8}{3}y^4\)

12 tháng 3 2022

a, bậc 6 

b, bậc 6 

c, bậc 12 

d, bậc 9 

e, bậc 8 

13 tháng 4 2022

huhu

13 tháng 3 2018

a,A=3x^2y^4+5x^3+xy-3x^2y^4

   A=5x+xy

=> bậc của A là 3

b,B=7x^3y.(-4x^2y^2)+17x^2y^3-4x^2y+28x^2y^4

  => bậc của B là 8

c,C=5x^4y^2-7x^3y^2.(-2xy^2)-5x^4y^2+x^3-14x^4y^4

   C = 5x4y-7x3y(-2xy2) - 5x4y+x3 -14x4y4 

   C =  5x4y2 + 14x4y4 -5x4y+x3 -14x4y4 

   C = x3 

=> Bậc của C là 3

13 tháng 3 2018

cám ơn

a: =>3M+2x^4y^4=x^4y^4

=>3M=-x^4y^4

=>M=-1/3*x^4y^4

b: x^2-2M=3x^2

=>2M=-2x^2

=>M=-x^2

c: =>M=-x^2y^3-3x^2y^3=-4x^2y^3

d: =>M=7x^2y^2-3x^2y^2=4x^2y^2

`a, -xy(x^2+xy-y^2)`

`= -x^3y - x^2y^2 + xy^3`.

`b, 5x^2y(2y^2-xy)`

`= 10x^2y^3 - 5x^3y^2`.

`c, (-2x^3 - 1/4y - 4y^2).8xy^2`.

`= -16x^4y^2 - 2xy^3 - 32xy^4`.

`d, (2x^3 - 3xy + 12x)(-1/6xy)`

`= -2/3x^4y + 1/2x^2y^2 - 2x^2y`.

a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3y+2x\)

30 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

\(=2x-3y\)

b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3x+2x\)