Tìm x biết:
x . 3 . 4. 6 = 144
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-\frac{3}{4}=\frac{2}{-6}\)
\(x-\frac{3}{4}=\frac{-1}{3}\)
\(x=\frac{-1}{3}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
mk giải lun ak
x=2/-6+3/4
x=5/12
/ là dấu phân số nha bạn
k mk
X + 1+2+3+4+5-6-7-8-9=1-2-3-4-5+6+7+8+9
X+ (-15) = 17
X = 17-(-15)
X = 32
vậy x = 32
tk nha
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}-x+\frac{1}{6}=0\)
\(\Rightarrow3x+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\)
k cho minh
\(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}=x+\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{5}-x-\frac{1}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=0\)
Tính ra nhé !
\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{7}{4}\Rightarrow x=\dfrac{7.6}{4}=\dfrac{21}{2}\)
`x-(5/6 -x) =x-2/3`
`x-5/6 +x -x+2/3 =0`
`x = 5/6-2/3 = 5/6 -4/6 = 1/6`
\(x+y+z+8=2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\left(1\right)\)
Áp dụng Bđt Bunhiacopxki :
\(\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le\left(2^2+4^2+6^2\right)\left(x-1+y-2+z-3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z-6\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt[]{x-1}+4\sqrt[]{y-2}+6\sqrt[]{z-3}\right)^2\le56^{ }\left(x+y+z+8\right)-784\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
\(\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=\dfrac{x+y+z-6}{14}\left(2\right)\)
Đặt \(t=x+y+z+8\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2=56t-784\)
\(\Leftrightarrow t^2-56t+784=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t-28\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow t=28\)
\(\Leftrightarrow x+y+z+8=28\)
\(\Leftrightarrow x+y+z-6=14\)
\(\left(2\right)\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z-3}{8}=1\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1.2=2\\y-2=1.4=4\\z-2=1.8=8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=6\\z=10\end{matrix}\right.\) thỏa mãn đề bài
số số hạng: ( 2500 - 2 ) : 2 +1 = 1250 số
tổng: ( 2500 +2 ) . 1250 : 2 = 1563750
Vì: 1250 . 1251 = 1563750
=> x = 1250
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;0;-6;6;-12\right\}\)
\(\dfrac{x-6}{x+3}=\dfrac{x+3-6}{x+3}=\dfrac{x+3}{x+3}-\dfrac{6}{x+3}=1-\dfrac{6}{x+3}\)
\(\dfrac{x-6}{x+3}⋮x+3\Rightarrow\dfrac{6}{x+3}⋮x+3\\ \Rightarrow x+3\inƯ_{\left(6\right)}=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3\right\}\)
x . 3.4.6 = 144
x. 72 = 144
x = 144 : 72
x = 2
x . 3 . 4 . 6 = 144
x . 72 = 144
x = 144: 72
x = 2
Vậy x = 2