K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

Theo đề bài B < 0

 <=>  \(2y^2+4y< 0\)

<=> \(2y\left(y+2\right)< 0\)

Th1: \(\begin{cases}y< 0\\y+2>0\end{cases}\)<=> \(\begin{cases}y< 0\\y>-2\end{cases}\)<=> \(-2< y< 0\)

Th2: \(\begin{cases}y>0\\y+2< 0\end{cases}\)<=> \(\begin{cases}y>0\\y< -2\end{cases}\)( Vô lí)

Vậy \(-2< y< 0\) thì B có giá trị âm.

27 tháng 7 2016

Để âm \(\Leftrightarrow2y^2+4y< 0\)

            \(\Leftrightarrow2y\left(y+2\right)< 0\)

             \(\Leftrightarrow\begin{cases}2y< 0\\y+2>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}2y>0\\y+2< 0\end{cases}\)

             \(\Leftrightarrow\begin{cases}y< 0\\y>-2\end{cases}\)   hoặc\(\begin{cases}y>0\\y< -2\end{cases}\) (vô nghiệm)

Vậy -2<y<0 thì B âm

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 11 2021

Lời giải:
Nếu $x\geq 1$ thì $2^x$ chẵn

$\Rightarrow 2^x+5999$ lẻ

$\Rightarrow 4y$ lẻ (vô lý)

Do đó $x<1$. Mà $x$ tự nhiên nên $x=0$

$4y=2^x+5999=2^0+5999=6000$

$\Rightarrow y=1500$ 

Vậy $x=0; y=1500$

$(x-1)^{2019}+(y-1501)^{2020}=(0-1)^{2019}+(1500-1501)^{2020}$

$=(-1)+1=0$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 10 2023

Biểu thức này không có giá trị cụ thể. Bạn xem lại đề.

Bài 1: 

a: \(x^2+5x=x\left(x+5\right)\)

Để biểu thức này âm thì \(x\left(x+5\right)< 0\)

hay -5<x<0

b: \(3\left(2x+3\right)\left(3x-5\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{2}< x< \dfrac{5}{3}\)

3 tháng 10 2021

còn bài 2 nữa ạ.

16 tháng 7 2018

Bài 1:

a)   \(x^2+5x=x\left(x+5\right)< 0\)  (1)

Nhận thấy:   \(x< x+5\)

nên từ (1)   \(\Rightarrow\)  \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+5>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(-5< x< 0\)

Vậy.....

b)   \(3\left(2x+3\right)\left(3x-5\right)< 0\)

TH1:   \(\hept{\begin{cases}2x+3>0\\3x-5< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)  \(\hept{\begin{cases}x>-\frac{3}{2}\\x< \frac{5}{3}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(-\frac{3}{2}< x< \frac{5}{3}\)

TH2:  \(\hept{\begin{cases}2x+3< 0\\3x-5>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{3}{2}\\x>\frac{5}{3}\end{cases}}\)  vô lí

Vậy   \(-\frac{3}{2}< x< \frac{5}{3}\)

16 tháng 7 2018

Bài 2:

a)  \(2y^2-4y=2y\left(y-2\right)>0\)

TH1:   \(\hept{\begin{cases}y>0\\y-2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}y>0\\y>2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(y>2\)

TH2:  \(\hept{\begin{cases}y< 0\\y-2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}y< 0\\y< 2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(y< 0\)

Vậy  \(\orbr{\begin{cases}y< 0\\y>2\end{cases}}\)

b)  \(5\left(3y+1\right)\left(4y-3\right)>0\)

TH1:  \(\hept{\begin{cases}3y+1>0\\4y-3>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}y>-\frac{1}{3}\\y>\frac{3}{4}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(y>\frac{3}{4}\)

TH2:  \(\hept{\begin{cases}3y+1< 0\\4y-3< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}y< -\frac{1}{3}\\y< \frac{3}{4}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(y< -\frac{1}{3}\)

Vậy   \(\orbr{\begin{cases}y>\frac{3}{4}\\y< -\frac{1}{3}\end{cases}}\)

9 tháng 6 2018

Thay x = 4, y = -1, z = -1 vào biểu thức ta có:

4 – 2.(-1)2 + (-1)3 = 4 – 2.1 + (-1) = 4 - 2 – 1= 1

Vậy giá trị của biểu thức x – 2y2 + z3 tại x = 4, y = -1, z = -1 là 1.