Tính:
a) A = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 +.....+ 330
b) B = 1 + x + x2 + x3 + x4 +.....+ xn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x^3+x^2-3x-1\right]:\left(x^2-x-1\right)\\ =\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x\left(x^2-x-1\right)+2x^2-2x-1\right]\\ =\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x\left(x^2-x-1\right)+2\left(x^2-x-1\right)+1\right]:\left(x^2-x-1\right)\\ =\left[\left(x^2+x+2\right)\left(x^2-x-1\right)+1\right]:\left(x^2-x-1\right)=x^2+x+2R1\)
\(a,=x+x^2-x^3+x^4-x^5+1+x-x^2+x^3-x^4-x-x^2+x^3-x^4+x^5+1+x-x^2+x^3-x^4\\ =2x-2x^2+2x^3-2x^4\)
\(1,A⋮B\Leftrightarrow x^3-3x^2-ax+3=\left(x-1\right)\cdot a\left(x\right)\)
Thay \(x=1\)
\(\Leftrightarrow1-3-a+3=0\\ \Leftrightarrow a=1\)
\(2,A⋮B\Leftrightarrow3x^3-16x^2+25x+a=\left(x^2-4x+3\right)\cdot b\left(x\right)\\ \Leftrightarrow3x^3-16x^2+25x+a=\left(x-3\right)\left(x-1\right)\cdot b\left(x\right)\)
Thay \(x=1\)
\(\Leftrightarrow3-16+25+a=0\\ \Leftrightarrow a=-12\)
Thay \(x=3\)
\(\Leftrightarrow3\cdot27-16\cdot9+25\cdot3+a=0\\ \Leftrightarrow81-144+75+a=0\\ \Leftrightarrow12+a=0\Leftrightarrow a=-12\)
Vậy \(a=-12\)
Dễ
Thế
Mà
Cũnhoir
Dc
Ạ
Chịu
Chắc
Phải
Ngu
Lamqs
Mới
Hỏi
Câu
Này
a. (x + 1)(1 + x - 2x + 3x - 4x) - (x - 1)(1 + x + 2x + 3x + 4x)
= (x + 1)(1 - 2x) - (x - 1)( 1 + 10x)
= x - 2x2 + 1 - 2x - x - 10x2 + 1 + 10x
= x - 2x - x + 10x - 2x2 - 10x2 + 1 + 1
= 8x - 8x2 + 2
= -8x + 8x + 2
= -(-8x + 8x + 2)
= 8x2 - 8x - 2
= 8x2 - 4x - 4x - 2
= 4x(2x - 1) - 2(2x + 1)
Chia nhỏ ra cậu ơi :v
Cậu đặt câu hỏi free nên đặt nhỏ ra thì mới có người làm nha để như này dày cộp không ai dám làm đou =(((
A = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 330
3A = 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 + ... + 331
3A - A =( 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + 36 + ... + 331 ) - ( 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 330 )
2A = 1 + 331
\(A=\frac{1+3^{31}}{2}\)
Vậy A = \(\frac{1+3^{31}}{2}\)
Nhớ K cho mk nha
b )
B = 1 + x + x2 + x3 + x4 + ... + xn
xB = x + x2 + x3 + x4 + x5 + ... + xn+1
\(xB-B=\left(x+x^2+x^3+x^4+x^5+...+x^{n+1}\right)-\left(1+x+x^2+x^3+x^4+...+x^n\right)\) \(\left(x-1\right)B=x^{n+1}-1\)
\(B=\frac{x^{n+1}-1}{x}\)
Vậy B = \(\frac{x^{n+1}-1}{x}\)