K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2021

x^3 - x^2 - 7x + 3 x - 3 x^2 + 2x - 1 x^3 - 3x^2 2x^2 - 7x 2x^2 - 6x -x + 3 -x + 3 0

Vậy \(\left(x^3-x^2-7x+3\right):\left(x-3\right)=x^2+2x-1\)

7 tháng 2 2019

x3 – 7x + 3 – x2 = x3 – x2 – 7x + 3

Thực hiện phép chia:

Giải bài 67 trang 31 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

Vậy (x3 – x2 – 7x + 3) : (x – 3) = x2 + 2x – 1

10 tháng 4 2019

Ta có:

Lý thuyết: Chia đa thức một biến đã sắp xếp | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

24 tháng 5 2019

a)  x 2  + 2x + 1.            b) x + 3.         c)  x 2  – x + 1.

20 tháng 11 2017

\(\left(3x-7x+3-2x\right):\left(x-3\right)=\left(3x-2x-7x+3\right):\left(x-3\right)\)

\(\left(3-6x\right):\left(x-3\right)-\left(3-6x\right):\left(x-3\right)=0\)

\(0=0\)

vậy \(x\in\varnothing\)

20 tháng 11 2017

thank you !

29 tháng 11 2019

a) A = ( x 2 – 6x)B.

b) A = (-x – 8)B + 2

c) A = (x + 3)B + 6.

4 tháng 12 2017

Cách 1: Thực hiện phép chia

Giải bài 80 trang 33 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

Vậy (x4 – x3 + x2 + 3x) : (x2 – 2x + 3) = x2 + x

Cách 2: Phân tích x4 – x3 + x2 + 3x thành nhân tử có chứa x2 + x

x4 – x3 + x2 + 3x

= x.(x3 – x2 + x + 3)

= x.(x3 – 2x2 + 3x + x2 – 2x + 3)

= x.[x.(x2 – 2x + 3) + (x2 – 2x + 3)]

= x.(x + 1)(x2 – 2x + 3)

Vậy (x4 – x3 + x2 + 3x) : (x2 – 2x + 3) = x(x + 1)

27 tháng 1 2018

Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

23 tháng 6 2019

12 tháng 11 2021

\(=\left(x^3-3x^2+2x^2-6x-x+3\right):\left(x-3\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x^2+2x-1\right):\left(x-3\right)\\ =x^2+2x-1\)

12 tháng 11 2021

(x3 - 7x + 3 -x2) : (x-3)

= [(x2 + 2x - 1 ).(x-3)] : (x-3)

= x2 + 2x - 1

mk đoán là vậy