K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2016

khó quá à chịu thoi

13 tháng 2 2017

em ko biết trình bày vì mình mới lớp 5 nên hãy dùng máy tính bỏ túi và em ra X bằng 7 ! Sai thi đừng bảo em nhé!

13 tháng 2 2017

Xin lỗi em, chị k thể được vì muốn  thì em phải làm được hết các thao tác như bên trên chị nói

a) 2x + 5 < 0 => 2x < - 5 => x < -2,5

b) -4 - 5x > 0 => -4 > 5x => -0,8 > x

c) -7x + 3 < 0 => -7x < -3 => x > 3/7

d) x - 7 > 0 => x > 7

e) -3 + 4x > 0 => 4x > 3 => x > 0,75

6 tháng 11 2016

\(a,2x+5< 0\)                                                        \(b,-4-5x>0\)

\(\Rightarrow2x< -5\)                                                          \(\Rightarrow-4>5x\)

\(\Rightarrow x< -\frac{5}{2}\)                                                          \(\Rightarrow x< -\frac{4}{5}\)

\(c,-7x+3< 0\)                                                   \(d,x-7>0\)

\(\Rightarrow-7x< -3\)                                                      \(\Rightarrow x>7\)

\(\Rightarrow x>\frac{3}{7}\)

\(e,-3+4x>0\)

\(\Rightarrow4x>3\)

\(\Rightarrow x>\frac{3}{4}\)

2 tháng 6 2016

câu còn lại bạn làm tương tự nhé :))

2 tháng 6 2016

a) Với \(x\le-1\)thì \(x+1\le0;x-2\le0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\ge0;\)Loại \(x\le-1\)

Với \(x\ge2\)thì \(x+1\ge0;x-2\ge0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\ge0;\)Loại \(x\ge2\)

Với \(-1< x< 2\)thì \(x+1>0;x-2< 0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0;\)TMĐK.

Vậy  \(-1< x< 2\)và \(x\in Q\)là nghiệm của a).

b) Tương tự, có \(\hept{\begin{cases}x>2\\x< -\frac{2}{3}\end{cases}}\)và \(x\in Q\)là nghiệm của b).

27 tháng 6 2021

\(a,=x^2-1-\left(x^2+4x+4\right)=x^2-1-x^2-4x-4=11\)

\(\Leftrightarrow-5x=15\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy ...

\(b,=\left(x-3-2x+5\right)\left(x-3+2x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x+2\right)\left(3x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...
 

27 tháng 6 2021

a) \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)^2=11\)

\(\Rightarrow x^2-1-x^2-4x-4-11=0\)

=> -4x - 16 = 0

=> -4x = 16

=> x = -4

b) \(\left(x-3\right)^2-\left(2x-5\right)^2=0\)

=> (x - 3 + 2x - 5).(x - 3 - 2x + 5) = 0

=> (3x - 8).(-x + 2) = 0

=> x = 8/3 hoặc x = 2