Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: \(\left|x-0.6\right|< \dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-0.6\ge0\\x-0.6< \dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow0.6\le x< \dfrac{14}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I
1 D
2 C
3 A
II
4 C
5 B
Part B
6 A
7 D
8 B
9 C
10 A
11 C
12 C
13 B
14 C
15 D
16 A
17 B
18 D
19 C
20 A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 A
2 C
3 D
4 C
5 D
6 D
7 A
8 D
9 B
10 A
11 B
12 A
13 A
14 C
15 C
16 A
17 A
18 B
19 A
20 D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 7:
\(\widehat{C}=180^0-70^0-40^0=70^0=\widehat{B}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\Leftrightarrow x^2=\sqrt{4}\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm2\)
b) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\dfrac{1}{2}x+1\right)^2}=9\)
\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{1}{2}x+1\right|=9\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x+1=9\\\dfrac{1}{2}x+1=-9\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=16\\x=-16\end{matrix}\right.\)
c) \(\Leftrightarrow\sqrt{2x}-4\sqrt{2x}+16\sqrt{2x}=52\left(đk:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow13\sqrt{2x}=52\Leftrightarrow\sqrt{2x}=4\Leftrightarrow2x=16\Leftrightarrow x=8\left(tm\right)\)
f: Ta có: \(\sqrt{\dfrac{50-25x}{4}}-8\sqrt{2-x}+\sqrt{18-9x}=-10\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2-x}\cdot\dfrac{5}{2}-8\sqrt{2-x}+3\sqrt{2-x}=-10\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2-x}=4\)
\(\Leftrightarrow2-x=16\)
hay x=-14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét ΔABC vuông tại A và ΔFEC vuông tại F có
\(\widehat{ECF}\) chung
Do đó: ΔABC\(\sim\)ΔFEC(g-g)
Suy ra: \(\dfrac{CA}{CF}=\dfrac{CB}{CE}\)(Các cặp cạnh tương ứng tỉ lệ)
hay \(CA\cdot CE=CB\cdot CF\)(Đpcm)
b) Áp dụng định lí Pytago vào ΔBAC vuông tại A, ta được:
\(BC^2=AB^2+AC^2\)
\(\Leftrightarrow BC^2=12^2+16^2=400\)
hay BC=20(cm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 432
b x-6g
Bài 3 : đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(x^2+3x=x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = -3/2
Vậy GTNN biểu thức trên là -9/4 khi x = -3/2
b, \(-x^2+4x=-\left(x^2-4x+4-4\right)=-\left(x-2\right)^2+4\le4\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 2
Vậy GTLN biểu thức trên là 4 khi x = 2
c, \(x-4\sqrt{x}=x-4\sqrt{x}+4-4=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-4\ge-4\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 4
Vậy GTNN biểu thức trên là -4 khi x = 4
d, \(-x+5\sqrt{x}=-\left(x-2.\frac{5}{2}\sqrt{x}+\frac{25}{4}-\frac{25}{4}\right)\)
\(=-\left(\sqrt{x}-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{25}{4}\le\frac{25}{4}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 25/4
Vậy GTLN biểu thức trên là 25/4 khi x = 25/4