-(x-5)+(7-x).11-3x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x . 3/7 = 2/3`
`=>x= 2/3 : 3/7`
`=>x= 2/3 . 7/3`
`=>x=14/9`
`-----------`
`x : 8/11 = 11/3`
`=>x= 11/3 . 8/11`
`=>x= 88/33`
`=>x=8/3`
`-----------`
`4/7 . x - 2/3 = 1/5`
`=> 4/7 . x = 1/5 +2/3`
`=>4/7 . x =3/15 + 10/15`
`=>4/7 . x =13/15`
`=>x= 13/15 : 4/7`
`=>x= 13/15 xx 7/4`
`=>x= 91/60`
Lời giải:
$x.\frac{3}{7}=\frac{2}{3}$
$x=\frac{2}{3}: \frac{3}{7}=\frac{14}{9}$
-----------
$x: \frac{8}{11}=\frac{11}{3}$
$x=\frac{11}{3}.\frac{8}{11}=\frac{8}{3}$
-----------
$\frac{4}{7}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}$
$\frac{4}{7}x=\frac{2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{13}{15}$
$x=\frac{13}{15}: \frac{4}{7}=\frac{91}{60}$
b)x+3=4:2
=> x=-1
d)5x-15=3x-5
<=> 5x-3x=15-5
<=> 2x=10
<=> x=5
f) 35-7x=11-5x
<=> 35-11=-5x+7x
<=> 24=2x
<=> x=12
h) 6x-2-3x=10
<=> 3x=10+2
<=> x=4
j)3-2x=3x+3-x-2
<=> 3-2x=2x+1
<=>-4x=-2
<=> x=1/2
b: \(B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\)
\(=2x^2-6x-2x^2+4x+2x-4\)
=-4
Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn. Viết như thế này khó nhìn quá.
a: \(\left(3x-1\right)\left(-\dfrac{1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\5-\dfrac{1}{2}x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)
b: \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{15}{4}=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{4}{15}=\dfrac{20}{30}=\dfrac{2}{3}\)
=>7/6x=2/3
hay \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{7}{6}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)
c: \(\left(\dfrac{44}{7}x+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-11}{7}:\dfrac{11}{5}=\dfrac{-5}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{44}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
hay \(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha