Cho đa thức bậc 2: P(x) thỏa mãn P(1) = P(-1) . Chứng minh rằng : P(x) = P(-x) vs mọi x
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
HA
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x) là đa thức bậc hai nên đặt P(x) = ax2 + bx + c
Vì P(-1) = P(1) => a.(-1)2 + b. (-1) + c = a.12 + b.1 + c => -b = b => b = 0
=> P(x) = ax2 + c
=> P(-x) = a.(-x)2 + c = ax2 + c
=> P(-x) = P(x)
P(x) là đa thức bậc hai nên đặt P(x) = ax2 + bx + c
Vì P(-1) = P(1) => a.(-1)2 + b. (-1) + c = a.12 + b.1 + c => -b = b => b = 0
=> P(x) = ax2 + c
=> P(-x) = a.(-x)2 + c = ax2 + c
=> P(-x) = P(x)