tìm x biết : | x + 3 | + | x + 1 | = 3x . nêu lunk cách làm nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có:
\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)
Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)
\(7x=100+4x\)
\(\Rightarrow7x-4x=100\)
\(3x=100\)
\(x=\frac{100}{3}\)
bài 1 :
Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3
⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3
bài 2
ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24
y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21
⇒x/20=y/24=z/21
ADTCDTSBN(bài 1 có)
x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16
⇒x= 20 x 23/16 = 115/4
y= 24x 23/16=138/2
z=21x23/16=483/16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
này nhé làm ngược lại 0+4=4 muốn 4 - 3x thì 1 =1 thử lại nào 1 lần 1 còn 1, 3 lần 1 là 3 ,1 + 3 = 4 -4 =0 de ma
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+4\right)+\left(x+6\right)+\left(x+8\right)+...+\left(x+26\right)=210\)
Các số hạng trên có :
\(\left(26-4\right)\div2+1=12\)số hạng
Vậy dãy trên có 12 số \(x\)
Tổng của các số \(4+6+8+10+...+26\)là :
\(\frac{\left(26+4\right)\times12}{2}=180\)
\(\Rightarrow\)Tổng của 12 chữ số \(x\)là :
\(210-180=30\)
\(\Rightarrow x=30\div12=2,5\)
Đ/S : 2,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4^3x+1=64\)
\(\Leftrightarrow64x=63\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{63}{64}\)
Vậy \(x=\frac{63}{64}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ => 3x(x2 - 4) = 0
=> 3x = 0 => x = 0
hoặc x2 - 4 = 0 => x2 = 4 => x = 2 hoặc x = -2
Vậy x = 0 ; x = 2 ; x = -2
b/ => (x - 3)(x - 3 - 3 + x2) = 0
=> (x - 3) (x2 + x - 6) = 0
=> (x - 3) (x2 - 2x + 3x - 6) = 0
=> (x - 3) [x(x - 2) + 3(x - 2)] = 0
=> (x - 3)(x - 2)(x + 3) = 0
=> x - 3 = 0 => x = 3
hoặc x - 2 = 0 => x = 2
hoặc x + 3 = 0 => x = -3
Vậy x = 3 ; x = 2 ; x =-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có :
A(x) = (x^4-3x^3+a^2)-(a^2-ax-b)
= x^2.(x^2-3x+a)-(a^2-ax-b)
=> để A(x) chia hết cho x^2-3x+a thì :
a=0 ; b=0
Vậy a=b=0
Tk mk nha
Có :
A(x) = (x^4-3x^3+a^2)-(a^2-ax-b)
= x^2.(x^2-3x+a)-(a^2-ax-b)
=> để A(x) chia hết cho x^2-3x+a thì :
a=0 ; b=0
Vậy a=b=0
:4