Phân tích thành nhân tử x^2+7x+10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+2xy+7x+7y+y^{2+10}\)
\(\text{phân tích đa thức thành nhân tử}\)
\(y^{12}+2xy+7y+x^2+7x\)
tách \(^{x^2}\)ra rồi làm thừa số chung, toán SGK đem ra hỏi làm j
f)\(x^2-5x-14=x^2-7x+2x-14=x\left(x-7\right)+2\left(x-7\right)=\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
i)\(x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=\left(x-5\right)\left(x-2\right)\)
h)\(x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)
g)\(x^2+6x+5=x^2+x+5x+5=x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
f)\(x^2-5x-14=x^2-7x+2x-14\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)
i)\(x^2-7x+10=x^2-5x-2x+10\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)
h)\(x^2-7x+12=x^2-4x-3x+12\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
g)\(x^2+6x+5=x^2+x+5x+5\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+1\right)\)
\(x^3+4x^2-7x-10\)
\(=x^3-2x^2+6x^2-12x+5x-10\)
\(=x^2\left(x-2\right)+6x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+6x+5\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+5x+5\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
x3+4x2-7x-10
= x3-2x2+6x2-12x+5x-10
= x2(x-2)+6x(x-2)+5(x-2)
= (x2+6x+5)(x-2)
= (x2+x+5x+5)(x-2)
= [x(x+1)+5(x+1)](x-2)
= (x+5)(x+1)(x-2)