Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12
⇔x3−27−3x+17−x3+12=0⇔x3−27−3x+17−x3+12=0
⇔2−3x=0⇔2−3x=0
⇔3x=2⇒x=23
\(a,\Leftrightarrow6x^2-6x^2-11x+10=-12\\ \Leftrightarrow-11x=-22\\ \Leftrightarrow x=2\\ b,\Leftrightarrow x^3+27-x^3-2x=12-5x\\ \Leftrightarrow3x=-15\\ \Leftrightarrow x=-5\\ c,\Leftrightarrow x^2-6x-16=0\\ \Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a: ta có: \(6x^2-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=-12\)
\(\Leftrightarrow6x^2-6x^2+4x-15x+10=-12\)
\(\Leftrightarrow-11x=-22\)
hay x=2
b: Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2+2\right)=12-5x\)
\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3-2x+5x=12\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
a, <=>x2 +6x+9-4x-12=0
<=> x2 +2x -3=0
<=> x2 +3x -x-3=0
<=> x.(x+3) - (x+3) =0
<=> (x-1)(x+3)=0
<=> x=1 hoặc x=-3
b, <=> x(x2 -25) - (x-3)(x+3)2 -7=0
<=> x3 -25x + (9-x2) (x+3) -7=0
<=> x3 -25x+ 9x+27-x3 -3x2 -7=0
<=> -3x2 -16x +20=0
<=>(3x-10)(x-2) =0 (đoạn này tự phân tích nha ^ ^)
<=> x= 10/3 hoặc x=2
Chúc bạn học tốt nha!
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10
( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10
x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0
2x+6=0
2x=-6
x=-3
Ta có : 3 + 6 + 9 + 12 + .... + 3x = 315
=> 3(1 + 2 + 3 + ... + x) = 315
=> 1 + 2 + 3 + ... + x = 105
Số số hạng từ 1 đến x là : (x - 1) : 1 + 1 = x
Trung bình cộng của tổng là : (x + 1) : 2
=> 1 + 2 + 3 + ... + x = 105
<=> \(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=105\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=210\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=14.15\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8
a) \(x=\dfrac{25}{72}\)
b)\(x=-\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{2}\)
c)\(x=\dfrac{5}{4}\) hoặc
x \(=\dfrac{8}{5}\)
d và e chịu vì mk kg giỏi lắm về mũ
f)\(x=-2\)
G)\(x=-\dfrac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow-2x-6+3x=3\)
\(\Leftrightarrow x-6=3\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!