K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2021

(5x - 2)(x + 1) - 3x(x2 - x - 3) - 2x(x - 5)(x + 4) + 5x(x2 - 7)

= 5x2 + 3x - 2 - 3x3 + 3x2 + 9x - 2x(x2 - x - 20) + 5x3 - 35x

= 2x3 + 8x2 - 23x - 2 - 2x3 + 2x2 + 40x = 10x2 + 17x - 2

13 tháng 11 2021

Bài 1:

\(a,6x^2-15x^3y\\ b,=-\dfrac{2}{3}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^4y-\dfrac{8}{3}xy\)

Bài 2:

\(a,=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x=9x\\ b,=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=24-11x\\ c,=x^5+x^3-2x^3-2x=x^5-x^3-2x\)

13 tháng 11 2021

câu d của bài 2 là của bài 1 nha mình để nhầm chỗ huhu

 

`#3107`

`a)`

`(6x - 2)^2 + 4(3x - 1)(2 + y) + (y + 2)^2 - (6x + y)^2`

`= [(6x - 2)^2 - (6x + y)^2] + 4(3x - 1)(2 + y) + (2 + y)^2`

`= (6x - 2 - 6x - y)(6x -2 + 6x + y) + (2 + y)*[ 4(3x - 1) + 2 + y]`

`= (2 - y)(12x + y - 2) + (2 + y)*(12x - 4 + 2 + y)`

`= (2 - y)(12x + y - 2) + (2 + y)*(12x + y - 2)`

`= (12x + y - 2)(2 - y + 2 + y)`

`= (12x + y - 2)*4`

`= 48x + 4y - 8`

`b)`

\(5(2x-1)^2+2(x-1)(x+3)-2(5-2x)^2-2x(7x+12)\)

`= 5(4x^2 - 4x + 1) + 2(x^2 + 2x - 3) - 2(25 - 20x + 4x^2) - 14x^2 - 24x`

`= 20x^2 - 20x + 5 + 2x^2 + 4x - 6 - 50 + 40x - 8x^2 - 14x^2 - 24x`

`= - 51`

`c)`

\(2(5x-1)(x^2-5x+1)+(x^2-5x+1)^2+(5x-1)^2-(x^2-1)(x^2+1)\)

`= [ 2(5x - 1) + x^2 - 5x + 1] * (x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - [ (x^2)^2 - 1]`

`= (10x - 2 + x^2 - 5x + 1) * (x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= (x^2 + 5x - 1)(x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= x^4 - (5x - 1)^2 + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= 1`

`d)`

\((x^2+4)^2-(x^2+4)(x^2-4)(x^2+16)-8(x-4)(x+4)\)

`= (x^2 + 4)*[x^2 + 4 - (x^2 - 4)(x^2 + 16)] - 8(x^2 - 16)`

`= (x^2 + 4)(x^4 + 12x^2 - 64) - 8x^2 + 128`

`= x^6 + 16x^4 - 16x^2 - 256 - 8x^2 + 128`

`= x^6 + 16x^4 - 24x^2 - 128`

Bài 2:

a: Ta có: \(A=\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)

\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1\)

\(=2x^3+6x\)

b: Ta có: \(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(=27x-55\)

9 tháng 7 2019

Ta có

H   =   ( x   +   5 ) ( x 2   –   5 x   +   25 )   –   ( 2 x   +   1 ) 3   +   7 ( x   –   1 ) 3   –   3 x ( - 11 x   +   5 )     =   x 3   +   5 3   –   ( 8 x 3   +   3 . ( 2 x ) 2 . 1   +   3 . 2 x . 1 2   +   1 )   +   7 ( x 3   –   3 x 2   +   3 x   –   1 )   +   33 x 2   –   15 x     =   x 3   +   125   –   8 x 3   –   12 x 2   –   6 x   –   1   +   7 x 3   –   21 x 2   +   21 x   –   7   +   33 x 2   –   15 x     =   ( x 3   –   8 x 3   +   7 x 3 )   +   ( - 12 x 2   –   21 x 2   +   33 x 2 )   +   ( - 6 x   +   21 x   –   15 x )   +   125   –   1   –   7

= 117

Vậy giá trị của M là một số lẻ

Đáp án cần chọn là: A

15 tháng 8 2024

A = - 3\(x\).(\(x-5\)) + 3(\(x^2\) - 4\(x\)) - 3\(x\) - 10

A = - 3\(x^2\) + 15\(x\) + 3\(x^2\) - 12\(x\) - 3\(x\) - 10

A = (- 3\(x^2\) + 3\(x^2\)) + (15\(x\) - 12\(x\) - 3\(x\)) - 10

A = 0 + (3\(x-3x\)) - 10

A = 0  - 10

A = - 10 

22 tháng 5 2021

\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

22 tháng 5 2021

\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)

\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)

\(< =>2-x=0< =>x=2\)

1 tháng 4 2018

a. x(2x2 – 3) – x2(5x + 1) + x2

      = 2x3 – 3x – 5x3 – x2 + x2 = -3x – 3x3

b. 3x(x – 2) – 5x(1 – x) – 8(x2 – 3)

      = 3x2 – 6x – 5x + 5x2 – 8x2 + 24

      = - 11x + 24

c. 1/2 x2(6x – 3) – x( x2 + 1/2 (x + 4)

      = 3x3 - 3/2 x2 – x3 - 1/2 x + 1/2 x + 2

      = 2x3 - 3/2 x2 + 2

1 tháng 4 2018

a, x(2x2-3)-x2(5x+1)x2

=2x3-3x-5x3- x2+x2=-3x-3x3

học tốt nhé!!

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Gửi c!

loading...

loading...

loading...

27 tháng 6 2023

Bài 1: 

a) \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)-6x^5-3x^3+10x^2\)

\(=6x^5-3x^3+10x^2-6x^5-3x^3+10x^2\)

\(=10x^2+10x^2\)

\(=20x^2\)

b) \(-2x\left(x^3-3x^2-x+11\right)-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-22x-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)

\(=-4x^4+9x^3+4x^2-44x\)

7 tháng 4 2022

1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)

<=>2x-3+5x=4x+12

<=>2x-3+5x-4x-12=0

<=>3x-15=0

<=>x=5

7 tháng 4 2022

2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)

<=>10x-15-20x+28=19-2x-22

<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0

<=>-8x+16=0

<=>x=2