Chứng minh b//c
a b c x x 130 130
nhanh. đúng =tick^^
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vẽ tia By' là tia đối của tia By
Ta có:
∠ABy + ∠ABy' = 180⁰ (kề bù)
⇒ ∠ABy' = 180⁰ - ∠ABy
= 180⁰ - 120⁰
= 60⁰
⇒ ∠CBy' = 110⁰ - ∠ABy'
= 110⁰ - 60⁰
= 50⁰
Lại có:
∠CBy + ∠CBy' = 180⁰ (kề bù)
⇒ ∠CBy = 180⁰ - ∠CBy'
= 180⁰ - 50⁰
= 130⁰
⇒ ∠CBy = ∠BCz = 130⁰
Mà ∠CBy và ∠BCz là hai góc so le trong
⇒ By // Cz
a) \(97\cdot13+130\cdot0,3\)
\(=97\cdot13+13\cdot3\)
\(=13\cdot\left(97+3\right)\)
\(=13\cdot100\)
\(=1300\)
b) \(86\cdot153-530\cdot8,6\)
\(=86\cdot153-53\cdot86\)
\(=86\cdot\left(153-53\right)\)
\(=86\cdot100\)
\(=8600\)
a) \(97.13+130.0,3\)
\(=97.13+13.3\)
\(=13\left(97+3\right)=13.100=1300\)
b) \(86.153-530.8,6\)
\(=86.153-53.86\)
\(=86.\left(153-53\right)=86.100=8600\)
a ) [( 1.800 + 600 ) : 30 ] = 560 : ( 315 - 35 )
Kết luận : câu a không có x để tìm
b ) [( 250 - 25 ) : 15 ] : x = ( 450 - 60 ) : 130
[ 225 : 15 ] : x = 390 : 130
15 : x = 3
x = 15 : 3 = 5
Đáp án : a ) không có x b ) x = 5
a) [(1800 + 600) : 30] = 560 : (315 - 35)
[(1800 + 600) : 30] = 560 : 280
[(1800 + 600) : 30] = 2
(2400 : 30) = 2
80 = 2
=> Đề sai
Vì 80\(\ne\)2
b) [(250 - 25) : 15] : x = (450 - 60) : 130
[(250 - 25) : 15] : x = 390 : 130
[(250 - 25) : 15] : x = 3
(225 : 15) : x = 3
15 : x = 3
x = 15 : 3
=> x = 5
Học tốt!!!
a , 3x - 4 = 57 : 56
3x - 4 = 57-6
3x -4 = 5
3x = 9
3x = 32
suy ra x = 2
Vậy x =2
b , 3x-1 = 27
3x-1 = 33
suy ra x - 1 =3 suy ra x = 3-1 =2
Vậy x =2
c , (x-1)3 = 4(x-1)
( x - 1)3 : ( x-1 ) = 4
(x-1)3-1 = 4
(x-1)2 = 22
suy ra x-1 =2 suy ra x = 2+1 =3
Vậy x =3
d , 5x . 5x-2 = 130
5x . 5x : 52 = 130
52x = 130 x 25
52s = 3250
suy ra x thuộc rỗng
Vậy x thuộc rỗng
a) 3^x -4 =5^7 : 5^6
3^x -4 =5
3^x=9
x=2
b ) 3^x-1=26
3^x=27
x=3
a) x + (-30) - [95 + (-40) + 5 + (-30)]
= x + (-30) - 30
= x + (-60)
b) a + (274 - 120) - (270 - 120)
= a + 154 - 154
= a
c) b - (294 - 130) + (94 - 130)
= b - 164 + (-36)
= b - (164 - 36)
= b - 128
d) a - (a - b - c)
= a - a + b + c
= b + c
e) -(a - c) - (a - b + c)
= -a + c - a + b - c
= (-a - a) + (c - c ) + b
= -2a + b
f) -(a - b + c) - (a + b + c)
= -a + b - c - a - b - c
= (-a - a) + (b - b) - (c + c)
= -2a - 2c
= 2.(-a - c)