cau3 CMR
b) (x-y)^2-(x+y)^2=-4xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =(16x^2-8x+1)-y^2
=(4x-1)^2-y^2
=(4x-1-y)(4x-1+y)
2: =(x^2-2xy+y^2)-z^2
=(x-y)^2-z^2
=(x-y-z)(x-y+z)
3: =(x^2+4xy+4y^2)-16
=(x+2y)^2-4^2
=(x+2y-4)(x+2y+4)
4: =(x^2-4xy+4y^2)-16
=(x-2y)^2-4^2
=(x-2y-4)(x-2y+4)
3x^2+3y^2+4xy-2x+2y+2=0
=>2x^2+4xy+2y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0
=>x=1 và y=-1
M=(1-1)^2017+(1-2)^2018+(-1+1)^2015=1
Sai đề sửa + làm luôn
Biến đổi VT ta có:
VT= \(\left(\dfrac{x^2-3xy}{x+y}+y\right):\left(\dfrac{x}{x+y}-\dfrac{y}{y-x}-\dfrac{2xy}{x^2-y^2}\right)\)
= \(\left(\dfrac{x^2-3xy+xy+y^2}{x+y}\right):\left(\dfrac{x}{x+y}+\dfrac{y}{x-y}-\dfrac{2xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\right)\)
= \(\left(\dfrac{x^2-2xy+y^2}{x+y}\right):\left(\dfrac{x^2-xy+xy+y^2-2xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\right)\)
= \(\dfrac{\left(x-y\right)^2}{x+y}:\left(\dfrac{\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\right)\)
= \(\dfrac{\left(x-y\right)^2}{x+y}.\dfrac{x+y}{x-y}\) = x - y = VP
Vậy...
Đặt \(f\left(x\right)=x^2y^4-4xy^3+2x^2y^2+4y^2+4xy+x^2\)
\(f\left(x\right)=\left(y^4+2y^2+1\right)x^2-4\left(y^3-y\right)x+4y^2\)
\(a=y^4+2y^2+1>0;\forall y\)
\(\Delta'=4\left(y^3-y\right)^2-4y^2\left(y^4+2y^2+1\right)\)
\(=4y^6+4y^2-8y^4-4y^6-8y^4-4y^2=-16y^4\le0;\forall y\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)\ge0\) ; \(\forall x;y\)
\(P=\left(\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}\right)+\left(\frac{1}{4xy}+4xy\right)\)
\(\Rightarrow P\ge\frac{4}{x^2+y^2+2xy}+2\sqrt{\frac{4xy}{4xz}}=\frac{4}{1^2}+4=8\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=\frac{1}{2}\)
Ta có (x - y)2 - (x + y)2
= (x - y + x + y)(x - y - x - y)
= 2x.(-2y)
= -4xy (đpcm)
VT=(x-y)2-(x+y)2
=x2-2xy+y2-x2-2xy-y2
=-4xy=VP (đccm)
#H