Giải giúp a b nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=-\left(a-b-c\right)+\left(-c+b+a\right)-\left(a+b\right)\)
\(=-a+b+c-c+b+a-a-b\)
\(=-a+b\)
= \(b-a\)
Vì a > b \(\Rightarrow b-a< 0\) \(\Rightarrow|S|=\left(-1\right).\left(b-a\right)=-b+a=a-b\)
\(\Rightarrow|S|=a-b\)
Kb mình nha!
S = -(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b)
= - a+b+c-c+b+a-a+b
=(-a+a-a)+(b+b-b)+(c-c)
= -a+b+0
=b-a
Vì a>b nên |S| =a-b
\(\left\{{}\begin{matrix}\overline{7ab}⋮9\\a-b=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}7+a+b⋮9\\a-b=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b\in\left\{2;11\right\}\\a-b=3\end{matrix}\right.\)
mà \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=2\\a-b=3\end{matrix}\right.\) (vô lí)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=11\\a-b=3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a=\left(11+3\right):2=7\Rightarrow b=11-7=4\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a=7\\b=4\end{matrix}\right.\) thỏa mãn đề bài
a + b =150
ƯCLN (a, b) = 5
⇒ a = 5.m trong đó ƯCLN(m, n) = 1 (vì ƯCLN(a,b) = 5)
b = 5.n
⇒⇒ 5m + 5n = 150
5 (m + n) = 150
⇒ m + n = \(\dfrac{150}{5}\) = 30
m | 29 | 23 | 21 | 19 | 17 |
n | 1 | 7 | 9 | 11 | 13 |
a= 5m | 145 | 115 | 105 | 95 | 85 |
b= 5n | 5 | 35 | 45 | 55 | 65 |
Vậy a có thể bằng 145, 115, 105, 95, 85
b có thể bằng 5, 35, 45, 55, 65
ko bt đúng hay sai đâu nhưng mình nghĩ thế này :
(a+b)-(b-a)+c=2a+c
ta có (a+b)-(b-a) =2a ( vì +b và -b triệt tiêu lẫn nhau )
=> (a+b)-(b-a)+c=2a+c
Ta có: 2a+a=3b
\(\Rightarrow\)a(2+1)=3b
\(\Rightarrow\)3a=3b
\(\Rightarrow\)a=b
Theo phương thức đã học; ta có:
(a . b)= ƯCLN (a,b) .BCNN (a,b)
=> 1350 = ƯCLN(a,b) . 90
=.> ƯCLN (a,b) =1350 :90 = 15
Nhớ k cho mình nhé,như lời hứa
a)\(A=\left(\sqrt[3]{49}+\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{14}\right)\left(\sqrt[3]{7}+\sqrt[3]{2}\right)\)
\(=\left(\sqrt[3]{7}+\sqrt[3]{2}\right)\left(\sqrt[3]{7^2}-\sqrt[3]{7}.\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{2^2}\right)\)
\(=\left(\sqrt[3]{7}\right)^3+\left(\sqrt[3]{2}\right)^3\)
\(=7+2=9\)
\(b,\sqrt[3]{46\sqrt{5}-61}-\sqrt[3]{46\sqrt{5}+61}\)
\(=\sqrt[3]{2.23\sqrt{5}-61}-\sqrt[3]{2.23\sqrt{5}+61}\)
\(=\sqrt[3]{\left(2\sqrt{5}\right)^3-60+6\sqrt{5}-1}+\sqrt[3]{\left(2\sqrt{5}\right)^3+60+6\sqrt{5}+1}\)
\(=\sqrt[3]{\left(2\sqrt{5}-1\right)^3}+\sqrt[3]{\left(2\sqrt{5}+1\right)^3}\)
\(=2\sqrt{5}-1+2\sqrt{5}+1\)
\(=4\sqrt{5}\)