2x = 43
Ai giúp mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: -3x-10=-2x-5
\(\Leftrightarrow-3x-10+2x+5=0\)
\(\Leftrightarrow-x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-x=5\)
hay x=-5
Vậy: x=-5
đk: x khác -1; 3
\(\dfrac{x}{2\left(x+1\right)}-\dfrac{2x}{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x}{2\left(3-x\right)}\)
<=> \(\dfrac{x}{2\left(x+1\right)}-\dfrac{2x}{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{x}{2\left(x-3\right)}=0\)
<=> \(\dfrac{x\left(x-3\right)-4x+x\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=0\)
<=> \(x^2-3x-4x+x^2+x=0\)
<=> 2x2 - 6x = 0
<=> 2x(x-3) = 0
Mà x khác 3
<=> 2x = 0
<=> x = 0
\(\left(x^2+2x\right)^2-2x^2-4x=3\)
\(\Rightarrow x^4+4x^3+4x^2-2x^2-4x=3\)
\(\Rightarrow x^4+4x^3+2x^2-4x-3=0\)
\(\Rightarrow x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^3+5x^2+7x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)+4x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+4x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left[x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
( 2x - 1 )( x - 3 ) = 6
2x^2 - 6x - x + 3 = 6
2x^2 - 7x = 3
x( 2x - 7 ) = 3
Có 3 = 1 . 3 = 3 . 1 = -1 . -3 = -3 . -1
TH1 : x = 1
=> 2x - 7 = 3
=> 2x = 10
=> x = 5
Nhưng ở đây x = 1 . Vậy loại trường hợp này
TH2 : x = 3
=> 2x - 7 = 1
=> 2x = 8
=> x = 4
Nhưng ở đây x = 3 . Vậy cũng loại trường hợp này
TH3 : x = -1
Với x = -1 thì 2x - 7 = -3
=> 2x = 4
=> x = 2
Mà ở đây x = -1 . Vậy cũng loại trường hợp này
TH4 : x = -3
=> 2x - 7 = -1
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy không tồn tại x
`|2x-3|>=5`
Bình phương hai vế ta có:
`(2x-3)^2>=25`
`<=>(2x-3)^2-25>=0`
`<=>(2x-3-5)(2x-3+5)>=0`
`<=>(2x-8)(2x+2)>=0`
`<=>(x-4)(x+1)>=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\begin{cases}x-4 \ge 0\\x+1 \ge 0\\\end{cases}\\\begin{cases}x-4 \le 0\\x+1 \le 0\\\end{cases}\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\begin{cases}x \ge 4\\x \ge -1\\\end{cases}\\\begin{cases}x \le 4\\x \le -1\\\end{cases}\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x \ge 4\\x \le -1\end{array} \right.\)
Vậy...
[2x-3].[6-2x]=0
<=> 2x-3=0 hoac 6-2x=0
=>2x-3=0<=>2x=3=>x=1,5
=>6-2x=0<=>2x=6=>x=3
\(3\sqrt{x}-2x=0\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}=2x\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{2x}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}\right)^2=\frac{4x^2}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4x^2}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2}{x}=9\)
\(\Leftrightarrow4x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)
\(3\sqrt{x}-2x=0\)
\(\Leftrightarrow9x-4x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(9-4x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\9-4x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{9}{4}\end{cases}}}\)
2x = 43
2x = ( 2)2.3
2x = 26
=> x = 6
Hok tốt
Trả lời:
2x = 43
=> 2x = ( 22 )3
=> 2x = 26
=> x = 6
Vậy x = 6