X * 3 + X * 5 + X * 7 + X * 9 + ........ + X * 77 = 1520
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x/15=-3/5
=>x=-9
b: =>36/y=4/7
=>y=36:4/7=63
c: =>xy=-12
=>(x,y) thuộc {(-1;12); (12;-1); (1;-12); (-12;1); (2;-6); (-6;2); (6;-2); (-2;6); (3;-4); (-4;3); (-3;4); (4;-3)}
d: =>xy=-18
=>(x,y) thuộc {(1;-18); (-18;1); (-1;18);(18;-1); (2;-9); (-9;2); (-2;9); (9;-2); (3;-6); (-6;3); (-3;6); (6;-3)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(2^7+\left(x-3^7\right)=5^7-4^7\)
=>\(128+x-2187=78125-16384\)
=>\(x-2059=61741\)
=>\(x=61741+2059=63800\)
c: \(7^2-\left(x+15\right)=5\cdot2^2\)
=>49-(x+15)=5*4=20
=>x+15=29
=>x=14
d: 7^3-7(13-x)=14
=>343-7(13-x)=14
=>7(13-x)=343-14=329
=>13-x=47
=>x=13-47=-34
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x−49=5.3²
⇔2x−49=5.9
⇔2x−49=45
⇔2x=94
⇔x=47
200−(2x+6)=4³
⇔2x+6=136
⇔2x=130
⇔x=65
mik chỉ biết 2 ý đầu thui
xin lỗi
c) \(5.\left(x-9\right)=300\)
\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)=300:5\)
\(\Leftrightarrow x-9=60\)
\(\Leftrightarrow x=60+9\)
\(\Leftrightarrow x=69\)
Vậy \(x=69.\)
d) x19 là sao bạn?
e) \(198-\left(x+4\right)=120\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)=198-120\)
\(\Leftrightarrow x+4=78\)
\(\Leftrightarrow x=78-4\)
\(\Leftrightarrow x=74\)
Vậy \(x=74.\)
f) \(140:\left(x-8\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)=140:7\)
\(\Leftrightarrow x-8=20\)
\(\Leftrightarrow x=20+8\)
\(\Leftrightarrow x=28\)
Vậy \(x=28.\)
g) \(11.\left(x-7\right)=77\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)=77:11\)
\(\Leftrightarrow x-7=7\)
\(\Leftrightarrow x=7+7\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy \(x=14.\)
h) \(\left(6x-39\right):3=281\)
\(\Leftrightarrow\left(6x-39\right)=281.3\)
\(\Leftrightarrow6x-39=843\)
\(\Leftrightarrow6x=843+39\)
\(\Leftrightarrow6x=882\)
\(\Leftrightarrow x=882:6\)
\(\Leftrightarrow x=147\)
Vậy \(x=147.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) = 98765
b) = 300657
c) 610000
Bài 2:
a) X + 77 = 1800
X = 1800 - 77
X = 1723
b) 8950 : x = 5
x = 8950 : 5
x = 1790
c) x = 8765 : 5
x = 1753
a,98765 b,300657 c,610000 Bài 2 : a, 17923 b, 1790 c, 1753
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7x+24=-40-x
7x+x=-40-24
8x=-64
x=-64:8
x=-8
4x-10=-109+7x
4x-7x=-109+10
-3x=-99
x=-99:(-3)
x=-33
5x-77=-21-2x
5x+2x=77-21
7x=56
x=56:7
x=8
541-(2018-x)=-735
541-2018+x=-735
x=-735-541+2018
x=742
mình chỉ làm được vậy thôi.
chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=77(5x7+65)-21x57-21x43
=77x100-(21x57+21x43)
=7700-21(57+43)
=7700-21.100
=7700-2100
=5600
Tuổi trung bình cộng của 11 cầu thủ ra sân thi đấu là 22 tuổi biết rằng nấu không kể đội trưởng thì tuổi trung bình của10 cầu thủ còn lại là 21 tuổi hỏi đội trưởng bao nhiêu tuổi
X * 3 + X * 5 + X * 7 + X * 9 + ........ + X * 77 = 1520
=> X * ( 3 + 5 + 7 + 9 + ... + 77 ) = 1520
=> X * [ ( 77 + 3 ) x 38 : 2 ] = 1520
=> X * 1520 = 1520
=> X = 1