K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2021

Ta có x(x + 1) = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100

<=> x(x + 1) = [(100 - 2) : 2 + 1] x (100 + 2) : 2 

<=> x(x + 1) = 50 x 51

<=> x(x + 1) = 50 x (50 + 1)

=> x = 50

Vậy x = 50 

6 tháng 7 2021

f) x( x + 1 ) = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100

                     ↼-----------------------------⇀

                             có 50 số hạng

=> x( x + 1 ) = ( 100 + 2 ) x 50  ;2 

=> x( x + 1 ) = 102 x 50 : 2

=> x( x + 1 ) = 5100

=> x( x + 1 ) = 2550

=> x( x + 1 ) = 50 . 51

=> x = 50

5 tháng 4 2020

f(x)-g(x)=1+x+x3+...+x99

\(=1+1+1+...+1\)(49 số 1 )

=49

21 tháng 7 2018

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(1+x+x^2+x^3+...+x^{100}\right)-\left(x^2+x^4+x^6+...+x^{100}\right)\)

\(=1+x+x^2+...+x^{100}-x^2-x^4-...-x^{100}\)

\(=1+x+x^3+x^5+...+x^{99}\)

Thay x = -1 vào f(x) - g(x) ta được:

\(1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^3+...+\left(-1\right)^{99}\)

\(=1-1-...-1\) ( 51 c/s 1 )

\(=-50\)

20 tháng 7 2018

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=1+x+x^2+x^3+...+x^{100}-\left(x^2+x^4+...+x^{100}\right)\)

\(=1+x+x^3+x^5+...+x^{99}\)

Thay x=-1 vào f(x)-g(x) ta có:

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^5+...+\left(-1\right)^{99}\)

\(=1-1-1-...-1=-1-1-...-1\left(49cs\right)\)

\(=-1.49=-49\)

22 tháng 10 2016

a) \(g\left(x\right)=x+1=x-\left(-1\right)\)

Áp dụng định lý Bê-du có số dư của \(f\left(x\right)\)cho \(g\left(x\right)\)là :

\(f\left(-1\right)=1+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4+....+\left(-1\right)^{100}\)

\(=1+1+1+...+1\)

\(\frac{100-0}{2}+1=51\)số \(1\))

\(=51\)

Vậy ...

22 tháng 10 2016

còn câu b,c giúp mk nốt nha

29 tháng 3 2017

f(0) = 1 + 02 + 04 + ... + 0100

= 1 + 0 + 0 + ... + 0 = 1

f(1)= 1 + 12 + 14 + ... + 1100

= 1 + 1 + 1 +... + 1 = ? ( tự tính nha !! )

f(-1) = cũng giống f(1)

29 tháng 3 2017

f(0)= 1+02+04+06+...+0100

=1+0+0+0+...+0

=1

vậy f(0) = 1

f(1)= 1+12+14+16+...+1100

=1+1+1+1+...+1

=100

vậy f(1)=100

f(-1)=1+(-1)2+(-1)4+(-1)6+...+(-1)100

=1+1+1+1+...+1

=100

vậy f(-1)=100

30 tháng 7 2017

2A=2/2x4+2/4x6+..+2/98x100

=> 2A=1-1/4+1/4-1/6+..+1/98-1/100

=> 2A=1-1/100

=> 2A=99/100

=> A=99/100:2

=> A=99/200

4 tháng 4 2017

Có:

\(f\left(x\right)=1+x^2+x^4+x^6+...+x^{100}\)

Ta có từng trường hợp:

TH1:

\(f\left(0\right)=1+0^2+0^3+0^4+0^6+...+0^{100}\)

\(=1+0+0+0+0+...+0=1\)

TH2:

\(f\left(1\right)=1+1^2+1^4+1^6+...+1^{10}\)

\(=1+1+1+1+...+1\) (Có 51 chữ số 1)

\(=51\)

TH2:

\(f\left(-1\right)=1+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^6+...+\left(-1\right)^{100}\)

\(=1+1+1+1+...+1\) (Có 51 chữ số 1)

= 51

Chúc bạn học tốt!ok