a,b= b,a .3+1,3. Tìm a; b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ky hieu a,b la so thap phan (a va b nguyen, khong am, nho hon 10).
Ta co a,b = a + (1/10)b va b,a = b + (1/10) a
Tu gia thiet => a + (1/10) b = 3[b +(1/10) a] + 1,3
=> 10a + b = 30b + 3a + 13 => 7a = 29b + 13
Vi a < 10 => 29b + 13 < 70 => b < 2 => b = 1 => a = 6
Vay a = 6; b = 1
tick
=> a+0,b=(b+0,a).3+1,3
=> a.10+b= b.30+a.3+13
=> a.10-a.3=b.30-b+13
=> a.7= b.29+13
Vì a là số có 1 c/s số a bé hơn hoặc = 63. Mà a.7= b.29+13
=> b không được = 3;0 và 2 vì nếu b= 3 => b.29=87>63 và b=2 => b.29+13=71 >63
Và nếu b= 0 thì b.29+13= 13 ko chia hết cho 7
=> b=1 => a.7=42 => a=6
Vậy ab= 16
=> a+0,b=(b+0,a).3+1,3
=> a.10+b= b.30+a.3+13
=> a.10-a.3=b.30-b+13
=> a.7= b.29+13
Vì a là số có 1 c/s số a bé hơn hoặc = 63. Mà a.7= b.29+13
=> b không được = 3;0 và 2 vì nếu b= 3 => b.29=87>63 và b=2 => b.29+13=71 >63
Và nếu b= 0 thì b.29+13= 13 ko chia hết cho 7
=> b=1 => a.7=42 => a=6
Vậy ab= 16
a,b=b,a x 3 + 1,3
ad = ba x3 +13 ta nhân a,b ; b,a ; 1,3 với 10
10 x a + b = ( 10 xb +b) x 3 + 13
10 x a +b = 30 b + 3b +13
7x a=29 x b + 13
vì 0 < a <9 hoặc bằng 9 nên 7a < 63 hoặc = 63
suy ra 29 x b +13 < 63 hoặc = 63
29 x b < 63 - 13
29 x b < 50
vậy b = 1
khi b bằng 1 thì 7 x a = 29 x 1 + 13
7 x a = 29 +13
7 x a = 42
a = 42 :7
a = 6
vậy số đó là 61
\(\overline{a,b}\) - 1,3 = \(\overline{b,a}\) x 3
( \(\overline{a,b}\) - 1,3) x 10 = \(\overline{b,a}\) x 3 x 10
\(\overline{ab}\) - 13 = \(\overline{ba}\) x 3
a x 10 + b - 13 = 3x (b x 10 + a)
a x 10 + b - 13 = 30 x b + 3 x a
30 x b = a x 10 + b - 13 - 3 x a
30 x b = a x ( 10 - 3) + b - 13
30 x b = 7 x a + b - 13
7 x a = 30 x b - ( b - 13)
7 x a = 30 x b - b + 13
7 x a = b x ( 30 - 1) + 13
7 x a = b x 29 + 13
=> b x 29 + 13 ⋮ 7
⇒ b x 28 + b + 7 + 6 ⋮ 7
⇒ b + 6 ⋮ 7
Vì b ≤ 9 ⇒ b + 6 = 7; 14;
b + 6 = 7 => b = 1 thay b = 1 vào 7 x a = b x 29 + 13
7 x a = 1 x 29 + 13 => 7 x a = 42 => a = 6
b + 6 = 14 => b = 8 thay b = 8 vào 7 x a = b x 29 + 13
7 x a = 8 x 29 + 13 => 7 x a = 245 => a = 35 (loại)
Vậy a = 6; b = 1=> a + b = 6 + 1 = 7
Thử lại kết quả ta có :
6,1 - 1,3 = 4,8 = 1,6 x 3 (đúng)
a,b = b,a x 3 + 1,3 .
=> a,b -1,3 = b.a x3
. Ta có : a,b lớn hơn hoặc bằng 9,9
=> b,a x3 lớn hơn hoặc bằng 9,9 -1,3 = 8,6 . => b,a lớn hơn hoặc bằng 2,8.
Lại có : a,b = b,a x3 +1,3
=> a + b x 0,1 = b x3 + a x 0,3 + 1,3
=> a- a x0,3 = 3b -b x 0,1 + 1,3
=> a x 0,7 = b x 2,9 + 1,3
=> a x 0,7 -b x 2,9 = 1,3
=> 7a - 29b = 13
=> 7a -28b = 13 +b
=> 7 ( a + 4b ) = 13 + b
=> a +4b = ( 13 +b ) :7
=> 13+b =14 ( vì nếu 13 +b = 7 thì b < 0 và nếu 13 +b =21 thì b =8 mà b,a <2,8 )
=> b = 1
=> a + 4 = 14:7
=>a+4 =2
=> a =6
Vậy a =6 b=1
=> cho mik nha bạn
Ký hiệu a,b là số thập phân (a và b nguyên, không âm, nhỏ hơn 10).
Ta có a,b = a + (1/10)b va b,a = b + (1/10) a
Từ giả thiết => a + (1/10) b = 3[b +(1/10) a] + 1,3
=> 10a + b = 30b + 3a + 13 => 7a = 29b + 13
Vì a < 10 => 29b + 13 < 70 => b < 2 => b = 1 => a = 6
Vậy a = 6; b = 1