thầy cô nào cho em bik mẹo để số nào nhân với số nào ra \(-3x+10\sqrt{x}-7\) ạ em cảm ơn nhiều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có tất cả các số từ 1 đến 1000 là:
( 1000 - 1 ) : 1 + 1 = 1000 ( số )
Trung bình cộng của các số đó là:
( 1+ 1000 ) : 2 = 500.5 ( vì trung bình cộng 1 dãy bằng trung bình cộng của số đầu và số cuối )
Tổng các số đó là:
1000 x 500.5 = 500500
Đáp số: 500500
– Cải tạo giống: Người ta hay sử dụng phương pháp lai giống kết hợp với thụ tinh nhân tạo, công nghệ phôi.
+ Thụ tinh nhân tạo: Nhằm tạo ra những giống vật nuôi cho năng suất cao nhất, trong thời gian ngắn nhất.
+ Lai giống: lai giữa giống địa phương và các giống nhập ngoại để tạo ra các giống vừa có năng suất cao, vừa thích nghi tốt điều kiện môi trường địa phương
- Ví dụ:
+ Lai lợn ỉ với lợn ngoại tạo giống ỉ lai tăng năng suất thuần (40kg), ỉ lai (100kg).
+ Lai giữa khoai tây trồng với khoai tây dại tạo được 20 giống mới có giá trị, có sức đề kháng cao, năng suât cao.
+ Lai khác loài trong họ cá chép tạo cá chép lai năng suất cao (7 tháng tuổi nặng 3 kg).
1, VTCP \(\overrightarrow{AC}=\left(-2;2\right)\); A(4;3)
PTTS : \(\left\{{}\begin{matrix}x=4+2t\\y=3-2t\end{matrix}\right.\)( t là tham số )
VTPT ( -2;-2) ; A(4;3)
PTTQ : \(-2\left(x-4\right)-2\left(y-3\right)=0\Leftrightarrow-2x-2y+14=0\Leftrightarrow x+y-7=0\)
2, AB : \(VTCP\overrightarrow{AB}=\left(-10;-2\right)\)
Do delta vuông góc với AB nên VTCP AB là VTPT đt delta
delta \(-10\left(x-2\right)-2\left(y-5\right)=0\Leftrightarrow-10x-2y+30=0\Leftrightarrow5x+y-15=0\)
3, pt đường tròn có dạng \(\left(x+6\right)^2+\left(y-1\right)^2=R^2\)
do pt (C1) thuộc A nên \(\left(4+6\right)^2+\left(3-1\right)^2=R^2\Leftrightarrow104=R^2\)
=> \(\left(C1\right):\left(x+6\right)^2+\left(y-1\right)^2=104\)
4, tâm \(I\left(3;4\right)\)
\(R=\dfrac{AC}{2}=\dfrac{\sqrt{4+4}}{2}=\dfrac{\sqrt{8}}{2}\Rightarrow R^2=2\)
\(\left(C2\right):\left(x-3\right)^2+\left(y-4\right)^2=2\)
Dạng tổng quát: \(ax^2+bx+c\) hoặc \(ax+b\sqrt{x}+c\)
Khi đó em tìm: \(a.c=?\)
Ví dụ: \(-3x+10\sqrt{x}-7\) có \(a.c=\left(-3\right).\left(-7\right)=21\)
Sau đó em phân tích số đấy ra thành tích 2 số: \(21=\left(-3\right).\left(-7\right)=3.7\)
Và tổng của 2 số nào bằng \(b\) thì em tách \(bx\) thành 2 số đó (nhớ kèm ẩn x)
\(21=3.7\) và \(b=3+7=10\) nên ta tách thành: \(-3x+3\sqrt{x}+7\sqrt{x}-7\)
Lúc này đặt nhân tử chung thôi!
\(-3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+7\left(\sqrt{x}-1\right)=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(7-3\sqrt{x}\right)\)