(12−2).(−2)+28.(−7−3)=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=3\sqrt{5}+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)
b: \(=2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+5\sqrt{2}=9\sqrt{2}\)
c: \(=4\sqrt{3}+3\sqrt{3}-3\sqrt{5}+2\sqrt{5}=7\sqrt{3}-\sqrt{5}\)
d: \(=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}=-\sqrt{3}\)
e: \(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
=7-2*căn 21+2*căn 21
=7
f: \(=\left(2\sqrt{11}-3\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
=22-3*căn 22+3*căn 22
=22
a) \(3\sqrt{5}+\sqrt{20}-2\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}\)
b) \(2\sqrt{2}+\sqrt{8}+\sqrt{50}\)
\(=2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+5\sqrt{2}\)
\(=9\sqrt{5}\)
c) \(4\sqrt{3}+\sqrt{27}-\sqrt{45}+2\sqrt{5}\)
\(=4\sqrt{3}+3\sqrt{3}-3\sqrt{5}+2\sqrt{5}\)
\(=7\sqrt{3}-\sqrt{5}\)
d) \(\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300}\)
\(=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}\)
\(=-\sqrt{3}\)
e) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{3}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=7-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}\)
\(=7\)
f) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=\left(3\sqrt{11}-3\sqrt{2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=\left(2\sqrt{11}-3\sqrt{2}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=22-3\sqrt{22}+3\sqrt{22}\)
\(=22\)
g) \(3\sqrt{45}-5\sqrt{125x}+7\sqrt{20x}+28\)
\(=9\sqrt{5}-25\sqrt{5x}+14\sqrt{5x}+28\)
\(=9\sqrt{5}-11\sqrt{5x}+28\)
Mk ko ghi lại đề nhé
1 = \(350-4.19+4.7\)
\(=350-4.\left(19+7\right)\)
\(=350+4.26\)
\(=350-104=246\)
2 Câu này mình vẫn chưa hiểu là bạn ghi 27 3/5 tức là 27.3/5 hay 27\(\dfrac{3}{5}\)nên mk bỏ qua nhé
3 Cái đoạn 1 1/3 y chang câu 2
4 \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{7}{18}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{54}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{8}{9}\)
5 \(=2^2+10^2-\left[9.\left(112:8\right)-11\right].1\)
\(=4+100-\left(9.14-11\right)\)
\(=104-115\)\(=-11\)
6 Đoạn 6 3/5 y chang 2,3
7 \(=\left(\dfrac{2}{3}-1\right)+\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{3}{28}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{7}-\dfrac{-1}{28}\)
\(=\dfrac{-196}{588}+\dfrac{-84}{588}-\dfrac{-21}{588}\)\(=\dfrac{259}{588}\)
Làm tạm tạm thôi xl vì có 3 câu ko hiểu
mik cách ra nghĩa là ghi 27, 3 phần 5 (mấy câu khác cx zị)hog phải nhân nha
= 6 x -2 + 28 x -10
= -12 -280
= -292
học tốt
sai roi ban -300 co