Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
76a23 chia hết cho 9
=> 7 + 6 + 2 + 3 + a chia hết cho 9
=> 18 + a chia hết cho 9
=> a = 0 hoặc a = 9
b) có nếu a = 9
~ hok tốt ~
a)
Để 76a23 chia hết cho 9 thì
7 + 6 + a + 2 + 3 chia hết cho 9
hay 18 + a chia hết cho a
=> a = { 0; 9 }
b)
Lần lượt thay a vào số đó ta thấy a = 9 thì 76a23 chia hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(\Leftrightarrow3n^3+n^2+9n^2+3n-3n-1-4⋮3n+1\)
\(\Leftrightarrow3n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{0;-1;1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
76a23 chia hết cho 9
=> 7 + 6 + 2 + 3 + a chia hết cho 9
=> 18 + a chia hết cho 9
=> a = 0 hoặc a = 9
b) có nếu a = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
a) \(\left(n+2\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-3+5\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow5⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow n-3\) là ước của \(5\), ta có:
Trường hợp 1: \(n-3=-1\Rightarrow n=2\)
Trường hợp 2: \(n-3=1\Rightarrow n=4\)
Trường hợp 3: \(n-3=5\Rightarrow n=8\)
Trường hợp 4: \(n-3=-5\Rightarrow n=-2\)
b) Ta có: \(x-3\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
Vậy để \(x-3\inƯ\left(13\right)\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
c) Ta có: \(x-2\inƯ\left(111\right)\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{\pm111;\pm37;\pm3;\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-99;-35;1;1;3;5;39;113\right\}\)
d) \(5⋮n+15\Rightarrow n+15\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Trường hợp 1: \(n+15=-1\Rightarrow n=-16\)
Trường hợp 2: \(n+15=1\Rightarrow n=-14\)
Trường hợp 3: \(n+15=5\Rightarrow n=-10\)
Trường hợp 4: \(n+15=-5\Rightarrow n=-20\)
Vậy \(n\in\left\{-14;-16;-10;-20\right\}\)
e) \(3⋮n+24\)
\(\Rightarrow n+24\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-23;-25;-21;-27\right\}\)
f) Ta có: \(x-2⋮x-2\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow4x-8⋮x-2\)
\(\Rightarrow\left(4x+3\right)-\left(4x-8\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;13;1;-9\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- A792B chia hết cho 2 nên B chẵn
- A792B +2 thì chia hết cho 5 => B=8
=> A722B = A7928 chia hết cho 9 => A + 7 + 9 + 2 + 8 = A + 26 chia hết cho 9 => A = 1
=> A792B = 17928
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu số aaa là số tự nhiên thì lời giải là :
aaa chia hết cho 9 =>aaa \(\in\) B(9)
=> aaa \(\in\)(9;81;729;6561;...)
Mà aaa là số có 3 chữ số nên => aaa =729
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho x2 - x + 5=0 =>x={ \(\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{19}}{2}i;\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{19}}{2}i\) }
Thay giá trị của x là \(\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{19}}{2}i\)hoặc \(\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{19}}{2}i\) vừa tìm được vào x4 - x3 + 6x2- x sẽ luôn được kết quả là -5
=>-5 +a=0 => a=5
b) Cho x+2=0 => x=-2
Thay giá trị của x vào biểu thức 2x3 - 3x2 + x sẽ được kết quả là -30
=> -30 + a=0 => a=30
a) Cho 3n +1 =0 => n= \(\frac{-1}{3}\)
Thay n= \(\frac{-1}{3}\)vào biểu thức 3n3 + 10n2 -5 sẽ được kết quả -4
Vậy n = -4
b) Cho n-1=0 => n=1
Thay n=1 vào biểu thức 10n2 + n -10 sẽ được kết quả là 1
Vậy n = 1
Đáp án:
9876543210 chia hết cho 9
Học tốt!!!
a = 2
Ta thử lại 9+8+7+6+5+4+3+2+1+0 = 45
Vì 45 chia hết cho 9 nên 9876543210 chia hết cho 9
Và 9876543210 : 9 = 109739369