Timf x: x+2/5.x +x.2/5=90
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+9\right)=90\)
Ta có 9 SSH (từ 1 đến 9)
9.x+(1+2+3+...+9)=90
9x+(9+1).9:2=90
9x+45=90
9x=90-45=45
x=45:9
x=5
(x+1)+(x+2)+...+(x+9)=90
Ta có 9 SSH (từ 1 đến 9)
9.x+(1+2+3+...+9)=90
9x+(9+1).9:2=90
9x+45=90
9x=90-45=45
x=45:9
x=5
(x - y + 2). (x - 2) + (x - y +2) . (2 - x) = 5
\(\Rightarrow\) (x - y + 2). (x - 2 + 2 - x) = 5
\(\Rightarrow\) (x - y + 2) . 0 = 5 ( không thỏa mãn)
\(\Rightarrow\) Không tìm được cặp x, y nào thỏa mãn đề bài
a) pt
<=> (x - 5)(x + 5) - (x - 5) = 0
<=> (x - 5)(x + 4) = 0
<=> x - 5 = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 5 hoặc x = -4
b) pt
<=> (2x - 1)(2x - 1 - 2x - 1) = 0
<=> (2x - 1).(-2)=0
<=> 2x - 1 = 0
<=> x = 1/2
c) pt
<=> (x - 1)(x + 1)(x^2 + 4) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc x + 1 = 0 hoặc x^2 + 4 = 0
<=> x = 1 hoặc x = -1
x2 (x-y) = 5(y-1) <=> x3 - yx2 - 5y + 5 = 0
<=> y(x2 + 5) = x3 + 5
<=> y = \(\frac{5+x^3}{5+x^2}=\frac{5}{5+x^2}-\frac{5x}{5+x^2}\)+ x
Để y nguyên thì cái đằng sau nguyên còn lại tự làm nha
( fx) + g(x) + (f(x) - g(x) = 6x^4 - 3x^2 - 5 + 4x^4 - 6x^3 + 7x^2 + 8x - 9
= 10x^4 + 4x^2 + 8x - 14
=> 2fx = 2 ( 5x^4 + 2 x^2 + 4x - 7)
=> f(x) = 5x^4 + 2x^2 + 4x - 7
Tính tiếp g(x) nha
x.(x+3) = 0
<=> x=0 hoặc x+3=0
<=> x=0 hoặc x=-3
(x-2).(5-x)=0
<=> x-2=0 hoặc 5-x=0
<=> x=2 hoặc x=5
a/ 321 + 2(x -4) = 2017
2(x -4) =1696
x-4=848
x=852
b/ 48 - 3(x +5) =24
3(x +5)=24
x+5=8
x=3
c/1230 : 3(x-20) = 10
3(x-20)=123
x-20=41
x=61
d/2x - 238 = 2^3 x 3^2
2x - 238 =72
2x=200
x=100
a) \(321+2\left(x-4\right)=2017\)
\(2x-8=2017-321\)
\(2x-8=1696\)
\(2x=1704\)
\(x=852\)
vay \(x=852\)
b) \(48-3\left(x+5\right)=24\)
\(3x+15=48-24\)
\(3x+15=24\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
vay \(x=3\)
c) \(1230:3\left(x-20\right)=10\)
\(3x-60=1230:10\)
\(3x-60=123\)
\(3x=183\)
\(x=61\)
vay \(x=61\)
d) \(2x-238=2^3.3^2\)
\(2x-238=8.9\)
\(2x-238=72\)
\(2x=310\)
\(x=155\)
vay \(x=155\)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\left(x\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow8x=-60\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-60}{8}=\frac{-15}{2}\)(tmđk)
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\left(x\ne1\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\left(tm\right)\\x=-3\left(tm\right)\end{cases}}}\)
\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\)
\(\Rightarrow8x=-60\)
\(x=-60:8\)
\(x=-7,5\)
Vậy x=-7,5
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)
\(\left(x-1\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+1=5\\x=-4+1=-3\end{cases}}\)
vậy x=5 hoặc x=-3
2.2/5x+x=90
4/5x+x=90
9/5x=90
x=50
học tốt