\(\left|2x-3\right|\ge5\)
Giúp mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-2y+z=3\\2x+y-2z=-3\\3x-4y-z=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x-4y+2z=6\\8x+4y-8z=-3\\3x-4y-z=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}12x-6z=3\\11x-9z=1\\3x-4y-z=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\z=\dfrac{1}{2}\\4y=3x-z-4=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}-4=1-4=-3\end{matrix}\right.\)
=>x=1/2;z=1/2;y=-3/4
Nguyễn Ngọc Lộc , ?Amanda?, Trần Quốc Khanh, Akai Haruma, Phạm Lan Hương, Nguyễn Lê Phước Thịnh, Hoàng Thị Ánh Phương , Nguyễn Thành Trương, ...
a)\(\left|2-3x\right|< 7\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-3x< 7\\2-3x< -7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3x< -2+7\\-3x< -2-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3x< 5\\-3x< -9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{-5}{3}\\x< 3\end{matrix}\right.\)
S=...
b)\(\left|2x-3\right|\ge5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3\ge5\\2x-3\ge-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x\ge3+5\\2x\ge3-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x\ge8\\2x\ge-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge4\\x\ge-1\end{matrix}\right.\)
S=...
c)\(8-4x\le0\)
\(\Leftrightarrow-4x\le-8+0\)
\(\Leftrightarrow-4x\le-8\)
\(\Leftrightarrow x\ge2\)
S=...
b)(2x - 1)^2 - (2x + 5) (2x - 5 ) = 18
4x 2 -4x+1-4x 2+25=18
26-4x=18
4x=8
x=2
a,27x-18=2x-3x^2
<=> 3x^2-2x+27-18x=0
<=> 3x^2-20x+27=0
\(\Delta\)= 20^2-4-12.27
tính \(\Delta\)rồi tìm x1 ,x2
Lời giải:
\(A=\frac{6!}{(m-2)(m-3)}\left[\frac{m!}{(m-4)!.5!}-\frac{m!}{(m-4)!3.4!}\right]\)
\(=\frac{6!}{(m-2)(m-3)}.\frac{m!}{(m-4)!}(\frac{1}{5!}-\frac{1}{3.4!})=\frac{-4}{(m-2)(m-3)}.\frac{m!}{(m-4)!}\)
\(=\frac{-4}{(m-2)(m-3)}.(m-3)(m-2)(m-1)m=-4m(m-1)\)
10 - { [ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 } = 5
[ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 = 10 - 5 = 5
( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 = 5 x 10
( x : 3 + 17 ) : 10 + 48 = 50
( x : 3 + 17 ) : 10 = 50 - 48
( x : 3 + 17 ) : 10 = 2
x : 3 + 17 = 2 x 10
x : 3 + 17 = 20
x : 3 = 20 - 17 = 3
x = 3 x 3 = 9
a) [(2x+14) : 4 - 3] : 2 = 1
(2x+14) : 4 - 3 = 1/2
(2x+14) : 4 = 1/2 + 3
(2x+14) : 4 = 7/2
2x+14 = 7/2 . 1/4
2x = 7/8 - 1/4
2x = 5/8
x= 5/8.1/2
x= 5/16
`|2x-3|>=5`
Bình phương hai vế ta có:
`(2x-3)^2>=25`
`<=>(2x-3)^2-25>=0`
`<=>(2x-3-5)(2x-3+5)>=0`
`<=>(2x-8)(2x+2)>=0`
`<=>(x-4)(x+1)>=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\begin{cases}x-4 \ge 0\\x+1 \ge 0\\\end{cases}\\\begin{cases}x-4 \le 0\\x+1 \le 0\\\end{cases}\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\begin{cases}x \ge 4\\x \ge -1\\\end{cases}\\\begin{cases}x \le 4\\x \le -1\\\end{cases}\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x \ge 4\\x \le -1\end{array} \right.\)
Vậy...
Cảm ơn bạn