Tìm x biết :
1, x . ( x + 2 ) > 0
2, ( x + 1 ) ( x + 5 ) < 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2+\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(x-1\right)^2=-2\left(loại\right)\)
P/s : làm từng phần một
( x - 1 ) ( x - 5 ) > 0
TH1: cả x - 1 và x - 5 lớn hơn 0
+) x - 1 > 0 => x > 1
+) x - 5 > 0 => x > 5
=> x > 5
TH2 : cả x - 1 và x - 5 đều bé hơn 0
+) x - 1 < 0 => x < 1
+) x - 5 < 0 => x < 5
=> x < 1
Vậy,..........
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
\(1,x.\left(x+2\right)>0\)
<=> x và x+2 cùng dấu
<=> trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}\Leftrightarrow x>0}}\)
trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}\Leftrightarrow x< -2}}\)
Vậy với x>0 hoặc x<-2 thì x.(x+1) >0
\(2,\left(x+1\right)\left(x+5\right)< 0\)
<=> x+1 và x+5 khác dấu
<=> trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -5\end{cases}}}\)( Vô lí )
trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-5\end{cases}\Leftrightarrow-5< x< -1}}\)
Vậy với -5 < x < -1 thì (x+1)(x+5)<0
1 để x.(x+2)>0=> x+2>0=> x>-2
2 để (x+1).(x+5)<0=> x+1<0=> x<-1