K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

b: \(\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{12-2\sqrt{35}}=\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)

c: \(\sqrt{16+6\sqrt{7}}=4+\sqrt{7}\)

d: \(\sqrt{31-12\sqrt{3}}=3\sqrt{3}-2\)

e: \(\sqrt{27+10\sqrt{2}}=5+\sqrt{2}\)

f: \(\sqrt{14+6\sqrt{5}}=3+\sqrt{5}\)

Câu 1:

a: \(\dfrac{2}{5}\sqrt{75}-0,5\cdot\sqrt{48}+\sqrt{300}-\dfrac{2}{3}\cdot\sqrt{12}\)

\(=\dfrac{2}{5}\cdot5\sqrt{3}-0,5\cdot4\sqrt{3}+10\sqrt{3}-\dfrac{2}{3}\cdot2\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+10\sqrt{3}-\dfrac{4}{3}\sqrt{3}\)

\(=10\sqrt{3}-\dfrac{4}{3}\sqrt{3}=\dfrac{26}{3}\sqrt{3}\)

b: \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}+\dfrac{3}{3+\sqrt{6}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}\cdot3\sqrt{3}-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}\left(3\sqrt{3}-2\right)}+\dfrac{3\left(3-\sqrt{6}\right)}{9-6}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}\left(3\sqrt{3}-2\right)}{\sqrt{2}\left(3\sqrt{3}-2\right)}+3-\sqrt{6}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}+3-\sqrt{6}=3-\dfrac{\sqrt{6}}{2}\)

c: \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

=\(\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2\cdot2\sqrt{6}\cdot3+9}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)

Bài 2:

a: loading...

b: Phương trình hoành độ giao điểm là:

\(3x+2=-x-4\)

=>4x=-6

=>x=-3/2

Thay x=-3/2 vào y=-x-4, ta được:

\(y=-\left(-\dfrac{3}{2}\right)-4=\dfrac{3}{2}-4=-\dfrac{5}{2}\)

Vậy: \(A\left(-\dfrac{3}{2};-\dfrac{5}{2}\right)\)

c: Vì (d2)//(d) nên \(\left\{{}\begin{matrix}a=-1\\b\ne-4\end{matrix}\right.\)

Vậy: (d2): y=-x+b

Thay x=-2 và y=5 vào (d2), ta được:

\(b-\left(-2\right)=5\)

=>b+2=5

=>b=5-2=3

Vậy: (d2): y=-x+3

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 7 2020

7.

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{4+3+2\sqrt{4.3}}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{(\sqrt{4}+\sqrt{3})^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10(2+\sqrt{3})}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-2.5\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{(5-\sqrt{3})^2}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5(5-\sqrt{3})}}=\sqrt{4+\sqrt{25}}=\sqrt{4+5}=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 7 2020

5.

\(\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{29+12\sqrt{5}}}=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{20+9+2\sqrt{20.9}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{(\sqrt{20}+3)^2}}=\sqrt{6+2\sqrt{5}-(\sqrt{20}+3)}=\sqrt{3}\)

6.

\(\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}-\sqrt{\sqrt{49}+\sqrt{40}}\)

\(=\sqrt{8+2\sqrt{2}+2\sqrt{5}+2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{(2+5+2\sqrt{2.5})+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})+1}-\sqrt{2+5+2\sqrt{2.5}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2+2(\sqrt{2}+\sqrt{5})+1}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5})^2}=|\sqrt{2}+\sqrt{5}+1|-|\sqrt{2}+\sqrt{5}|=1\)

19 tháng 8 2021

undefined

a: Ta có: \(A=\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)

=-3

b: Ta có: \(B=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\)

=1

c: Ta có: \(C=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\)

\(=\sqrt{6}\)

17 tháng 12 2020

a, \(\dfrac{2}{5}\sqrt{75}-0,5\sqrt{48}+\sqrt{300}-\dfrac{2}{3}\sqrt{12}=2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+10\sqrt{3}-\dfrac{4}{3}\sqrt{3}=\dfrac{26}{3}\sqrt{3}\)

b, \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}+\dfrac{3}{3+\sqrt{6}}=\dfrac{\sqrt{3}\left(3\sqrt{3}-2\right)}{\sqrt{2}\left(3\sqrt{3}-2\right)}+\dfrac{3}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{6}}{2}+\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{6}}{2}+\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{6}}{2}+3-\sqrt{6}=\dfrac{6-\sqrt{6}}{2}\)

c, \(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2\sqrt{3}+3\sqrt{2}=6\sqrt{2}\)

d, \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}+3\right)^2}\)

\(=-\sqrt{6}+3+2\sqrt{6}+3=\sqrt{6}+6\)

e, Ghi đúng đề.

\(\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2+4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\dfrac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}=\dfrac{a+b-2\sqrt{ab}+4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{a}+\sqrt{b}=2\sqrt{b}\)

30 tháng 9 2023

a) \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{2}-1+2-\sqrt{2}\)

\(=1\)

b) \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-2\cdot2\sqrt{6}\cdot3+3^2}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\left|2\sqrt{6}-3\right|-\left|5-2\sqrt{6}\right|\)

\(=2\sqrt{6}-3-5+2\sqrt{6}\)

\(=4\sqrt{6}-8\)

c) \(\sqrt{7-2\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\cdot\sqrt{6}\cdot1+1^2}+\sqrt{3^2-2\cdot3\cdot\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{6}-1\right|+\left|3-\sqrt{6}\right|\)

\(=\sqrt{6}-1+3-\sqrt{6}\)

\(=2\)

30 tháng 9 2023

\(a,\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1}+\left|2-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+2-\sqrt{2}\)

\(=\left|\sqrt{2}-1\right|+2-\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{2}-1+2-\sqrt{2}\)

\(=1\)

\(---\)

\(b,\sqrt{33-12\sqrt{6}}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-2\cdot2\sqrt{6}\cdot3+3^2}-\left|5-2\sqrt{6}\right|\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}-5+2\sqrt{6}\)

\(=\left|2\sqrt{6}-3\right|-5+2\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}-3-5+2\sqrt{6}\)

\(=4\sqrt{6}-8\)

\(---\)

\(c,\sqrt{7-2\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\cdot\sqrt{6}\cdot1+1^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-2\cdot\sqrt{6}\cdot3+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{6}-1\right|+\left|\sqrt{6}-3\right|\)

\(=\sqrt{6}-1+3-\sqrt{6}\)

\(=2\)

#\(Toru\)

17 tháng 12 2021

\(a,=4\sqrt{6}-15\sqrt{6}+\sqrt{\left(2+\sqrt{6}\right)^2}=-11\sqrt{6}+2+\sqrt{6}=2-10\sqrt{6}\\ b,=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{6}-2\right)}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{4\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+\left|3\sqrt{3}-12\right|=\sqrt{3}+2\sqrt{3}-2+12-3\sqrt{3}=10\)

14 tháng 8 2023

\(\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{2\sqrt{3}+\sqrt{28}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}{2\sqrt{3}+2\sqrt{7}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

___________

\(\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

__________

\(\dfrac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}\)

\(=\dfrac{3\cdot2\sqrt{2}-2\cdot2\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{3\cdot3\sqrt{2}-2\cdot3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

a: \(=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

b: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=1+\sqrt{2}\)

c: \(=\dfrac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=\dfrac{2}{3}\)

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{10-4\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

 \(=\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{6}+\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=-\left(2-\sqrt{6}\right)-\left(3-2\sqrt{6}\right)\)

\(=-2+\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}\)

\(=-5+3\sqrt{6}\)

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{32-8\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{2^2-2.2.2\sqrt{7}+\left(2\sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{\left(2-2\sqrt{7}\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{7}-\left(2-2\sqrt{7}\right)\)

\(=3-\sqrt{7}-2+2\sqrt{7}\)

\(=1+\sqrt{7}\)

25 tháng 9 2021

1)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}\right)^2-2.\sqrt{11}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)
2)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}\right)^2-2.\sqrt{7}\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{7}-\sqrt{5}\)
3)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}\right)^2-2.\sqrt{11}\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)
4)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}\)
5)
\(=\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}=3-2\sqrt{2}\)