(2x3+11x2+3x2-5x-20):(2x+3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đa thức thương x 2 – 6x + 9.
b) Đa thức thương 2 x 2 – 5.
c) Đa thức thương x 2 + 4x + 3 và đa thức dư -12.
d) Đa thức x + 5 và đa thức dư x – 4.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ta có: \(x^2+3x-\left(2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(5x+20-x^2-4x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=5\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C2: (2x - 3)3 + (6x - 17)3
= (2x - 3 + 6x - 17)\(\left[\left(2x-3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(6x-17\right)+\left(6x-17\right)^2\right]\)
= (8x - 20)(4x2 - 12x + 9 - 12x2 + 34x + 18x - 51 + 36x2 - 204x + 289)
= (8x - 20)(4x2 - 12x2 + 36x2 - 12x + 34x + 18x - 204x + 9 - 51 + 289)
= (8x - 20)(28x2 - 164x + 247)
Câu 1:
Ta có: \(3x^3-5x-2\)
\(=3x^3+3x^2-3x^2-3x-2x-2\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x^2-3x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=6x^3-10x^2+6x\)
b: \(=-2x^4-10x^3+6x^2\)
c: \(=-x^5+2x^3-\dfrac{3}{2}x^2\)
d: \(=2x^3+10x^2-8x-x^2-5x+4=2x^3+9x^2-13x+4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`A(x)+B(x)=`\((2x^3+3x^2-2x+1)+(2x^3+5x-4)\)
`=2x^3+3x^2-2x+1+2x^3+5x-4`
`= (2x^3+2x^3)+3x^2+(-2x+5x)+(1-4)`
`= 4x^3+3x^2+3x-3`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{x^3\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)}{2x-1}=x^3+2\)
b: \(=\dfrac{2x^3-4x^2+3x^2-6x+x-2}{x-2}=2x^2+3x+1\)
d: \(=\dfrac{x^4-2x^3+3x^2+2x^3-4x^2+6x-x^2+2x-3}{x^2-2x+3}=x^2+2x-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)
\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)
\(< =>2-x=0< =>x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=15x^5-25x^4+15x^3\)
b: \(=2x^3+10x^2-8x-x^2-5x+4\)
\(=2x^3+9x^2-13x+4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,3x-7=19\\ \Rightarrow3x=26\\ \Rightarrow x=\dfrac{26}{3}\\ 2,\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\\ 3,3x+\dfrac{2}{4}+1=5x-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow5x-\dfrac{1}{3}-3x-\dfrac{2}{4}-1=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{11}{6}=0\\ \Rightarrow2x=\dfrac{11}{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{12}\)
\(4,\dfrac{x}{15}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{15}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{50}\right)=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{150}x=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{50}{7}\)