2x3 + 3 = 27
mình cần gấp cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(<=>2x^2-5x+3=0\)
<=>\(2x^2-2x-3x+3=0\)
\(<=>2x(x-1)-3(x-1)=0\)
\(<=>(2x-3)(x-1)=0\)
th1 \(2x-3=0<=>x=3/2\)
th2 \(X-1=0<=>x=1\)
pt có tập nghiệm S={3/2;1}
\(2x^3+3x^2-8x+3=0\\ \Rightarrow\left(2x^3-2x^2\right)+\left(5x^2-5x\right)-\left(3x-3\right)=0\\ \Rightarrow2x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x^2+5x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x^2+5x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(x-1=0\\ \Rightarrow x=1\)
\(2x^2+5x-3=0\\ \Rightarrow\left(2x^2+6x\right)-\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\left\{-3;\dfrac{1}{2};1\right\}\)
Lời giải:
a.
\(C(x)=A(x)+B(x)=(2x^3-3x^2-x+1)+(-2x^3+3x^2+5x-2)\)
\(=(2x^3-2x^3)+(-3x^2+3x^2)+(-x+5x)+(1-2)=4x-1\)
b.
$C(x)=4x-1=0$
$\Rightarrow x=\frac{1}{4}$
Vậy $x=\frac{1}{4}$ là nghiệm của $C(x)$
c.
\(D(x)=A(x)-B(x)=(2x^3-3x^2-x+1)-(-2x^3+3x^2+5x-2)\)
\(=2x^3-3x^2-x+1+2x^3-3x^2-5x+2\)
\(=4x^3-6x^2-6x+3\)
\(A=\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{\sqrt{x}+2-7}{\sqrt{x}+2}=1-\dfrac{7}{\sqrt{x}+2}\) (ĐK: \(x\ge0\))
Để \(A\) nhận giá trị nguyên thì \(1-\dfrac{7}{\sqrt{x}+2}\) nhận giá trị nguyên
\(\Rightarrow\dfrac{7}{\sqrt{x}+2}\) nhận giá trị nguyên
\(\Rightarrow\sqrt{x}+2\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}+2\in\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}\in\left\{-1;5;-3;-9\right\}\) mà \(\sqrt{x}\ge0\forall x\ge0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=5\)
\(\Rightarrow x=25\left(tmdk\right)\)
#\(Toru\)
a. PTBĐ : Nghị luận
b. Tác giả thể hiện tâm trạng buồn phiền và có đôi chút bất lực của mình khi những lời xin lỗi đối vs ba mẹ các bạn trẻ dường như là 1 phong trào , làn sóng khi các bạn tẻ đc gợi nhắc về chủ đề ơn sinh nghĩ thành.
c.Theo em, điều quan trọng nhất trong một lời xin lỗi là phải chân thành , nhận biết đc cái sai lầm của bản thân ,thực sự áy náy và nhận lỗi.
Chúc bạn học tốt!
Bài 1:
\(A=2\cos 60^0-2\sin 30^0+\cot 45^0=2\sin (90^0-60^0)-2\sin 30^0+\cot 45^0\)
\(=\cot 45^0=1\)
\(B=\tan 35^0.\cot 35^0=1\)
\(C=\sin ^235^0+\sin ^265^0=\sin ^235^0+[\cos (90^0-65^0)]^2=\sin ^235^0+\cos ^235^0=1\)
Bài 2:
a. Áp dụng công thức $\cos a=\sin (90^0-a)$ nên:
\(\sin 25^0, \cos 42^0, \sin 47^0, \cos 15^0,\sin 38^0\) viết lại thành:
\(\sin 25^0, \sin 48^0, \sin 47^0, \sin 75^0, \sin 38^0\)
Do đó thứ tự từ bé đến lớn là:
$\sin 25^0, \sin 38^0, \sin 47^0, \cos 42^0, \cos 15^0$
b. Sử dụng công thức: $\cot x=\tan (90^0-x)$ thì:
\(\tan 42^0, \cot 61^0, \tan 28^0, \cot 79^01', \tan 35^0\) viết thành:
$\tan 42^0, \tan 29^0, \tan 28^0, \tan 10^059', \tan 35^0$
Do đó thứ tự từ bé đến lớn là:
$\cot 79^01', \tan 28^0, \cot 61^0, \tan 35^0,\tan 42^0$
c.
\(\sin 15^0, \cot 20^0, \tan 60^0, \sin 50^0, \cos 30^0\) viết lại thành:
\(\sin 15^0, \tan 70^0, \tan 60^0, \sin 50^0,\sin 60^0\)
Mà:
\(\tan 60^0=\frac{\sin 60^0}{\cos 60^0}>\sin 60^0\)
\(\tan 70^0> \tan 60^0\). Do đó sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn là:
$\sin 15^0, \sin 50^0, \cos 30^0, \tan 60^0, \cot 20^0$
a: Xét ΔABD và ΔCED có
góc BAD=góc ECD
góc ADB=góc CDE
=>ΔABD đồng dạng với ΔCED
b: Xét ΔECD và ΔEAC có
góc E chung
góc ECD=góc EAC
=>ΔECD đồng dạng với ΔEAC
=>góc EDC=góc ECA
Xét tứ giác ABEC có
góc BAE=góc BCE
=>ABEC nội tiếp
=>góc ACB=góc AEB
c: góc ECB=góc EAB
góc EBC=góc EAC
mà góc EAB=góc EAC
nên góc EBC=góc ECB
=>ΔEBC cân tại E
ggggggggggggggggggggggggg