K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 1 2017

7 tháng 12 2021

\(5xy\left(2x^3y^2-7xy+3y\right)=10x^4y^3-35x^2y^2+15xy^2\\ \left(-6x^6+15x^2-4x^4\right):3x^2=-2x^4+5-\dfrac{4}{3}x^2\\ \left(x^2-y^2-12x+36\right):\left(x+y-6\right)\\ =\left[\left(x-6\right)^2-y^2\right]:\left(x+y-6\right)\\ =\left(x-y-6\right)\left(x+y-6\right):\left(x+y-6\right)\\ =x-y-6\)

7 tháng 12 2021

Mơn bn nhe (◍•ᴗ•◍)❤

23 tháng 3 2016

i don't know

23 tháng 3 2016

bó tay! cậu thử hỏi anh chị đi nhé

23 tháng 3 2018

Mik viết lại đề bài !

Thu gọn đa thức :

\(x^3y^4-x^2y^2+y^6-5x^3y^4-6x^2y^2+3y^6-5x^2y^2+4y^6\\ =x^2y^4\left(1-5\right)-x^2y^2\left(1+6+5\right)+y^6\left(1+3+4\right)\\ =-4x^2y^4-12x^2y^2+8y^6\\ =4y^2\left(-x^2y^2-3x^2+2y^4\right)\)

2 tháng 6 2018

b và ''le thi hong van'' là 1, chắc chắn luôn, vì b ấy toàn nick cho b thôi :))

19 tháng 12 2020

Bài này quá dễ:vv

Ta có 3y-x=6

=> \(\left\{{}\begin{matrix}3y=6+x\\x=3y-6\end{matrix}\right.\)

Thay vào A ta có: \(A=\dfrac{x}{y-2}+\dfrac{2x-3y}{x-6}=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{2x-6-x}{x-6}=\dfrac{3\left(y-2\right)}{y-2}+\dfrac{x-6}{x-6}=3+1=4\)Vậy khi 3y-x=6 thì A=4

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

27 tháng 5 2016

\(3y-x=6\) => \(x=3y-6\)

Thay \(x=3y-6\) vào biểu thức A. Ta có:

\(A=\left(\frac{3y-6}{y-2}\right)+\left(\frac{2\left(3y-6\right)-3y}{3y-6-6}\right)=\left(\frac{3\left(y-2\right)}{y-2}\right)+\left(\frac{6y-12-3y}{3y-12}\right)\)

\(A=\left(\frac{3\left(y-2\right)}{y-2}\right)+\left(\frac{3y-12}{3y-12}\right)=3+1=4\)

27 tháng 5 2016

bn \(2x-\frac{3y}{x}-6\)

hay là \(\frac{2x-3y}{x-6}\)