K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2021

\(1,=20-7=13\\ b,=12-50=-38\\ c,=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt{7}\\ d,=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\\ e,=11+2\sqrt{30}\\ f,=8-2\sqrt{15}\\ g,=11+2\sqrt{6}\)

25 tháng 9 2021

1) \(=\left(2\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}\right)^2=20-7=13\)

2) \(=\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(5\sqrt{2}\right)^2=12-50=-38\)

3) \(=\sqrt{7}-2+\sqrt{7}+2=2\sqrt[]{7}\)

4) \(=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\)

5) \(=5+6-2\sqrt{5.6}=11-2\sqrt{30}\)

6) \(=3+5-2\sqrt{3.5}=8-4\sqrt{2}\)

7) \(=\left(2\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{2\sqrt{2}.3}=11+2\sqrt{6\sqrt{2}}\)

26 tháng 9 2018

\(\dfrac{5\left(4+\sqrt{11}\right)}{\left(4+\sqrt{11}\right)\left(4-\sqrt{11}\right)}+\dfrac{3-\sqrt{7}}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}-\dfrac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{\left(\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{7}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)\(=\dfrac{\left(4+\sqrt{11}\right)5}{16-11}+\dfrac{3-\sqrt{7}}{9-7}-\dfrac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{7-4}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-\dfrac{3-\sqrt{7}}{2}-2\left(\sqrt{7}+2\right)-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}=\dfrac{8+2\sqrt{11}-3+\sqrt{7}-4\sqrt{7}-8-\sqrt{7}+5}{2}=\dfrac{2\sqrt{11}-4\sqrt{7}+2}{2}=1+\sqrt{11}-2\sqrt{7}\)

26 tháng 9 2018

Mk lam sai oy

20 tháng 8 2019

a) \(\frac{2}{4-3\sqrt{2}}-\frac{2}{4+3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\left(4+3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}-\frac{2\left(4-3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\left(4+3\sqrt{2}\right)-2\left(4-3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{12\sqrt{2}}{-2}\)

\(=-6\sqrt{2}\)

b) \(\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}-\frac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{4\sqrt{35}}{2}\)

\(=2\sqrt{35}\)

10 tháng 10 2018

ta có : \(A=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{10}+3\sqrt{2}}{5+\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{10}-3\sqrt{2}}{5-\sqrt{5}}\) \(=\dfrac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}=\dfrac{4\sqrt{2}}{4\sqrt{5}}=\sqrt{\dfrac{2}{5}}\)

làm tương tự với B rồi --> ...

10 tháng 10 2018

Mysterious Person giúp mk nha

a: \(\dfrac{5}{4-\sqrt{11}}+\dfrac{1}{3+\sqrt{7}}-\dfrac{6}{\sqrt{7}-2}-\dfrac{\sqrt{7}-5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{\sqrt{7}}{2}-4-2\sqrt{7}-\dfrac{1}{2}\sqrt{7}+\dfrac{5}{2}\)

\(=4+\sqrt{11}-3\sqrt{7}\)

b: \(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{2\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}-\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}-\dfrac{y+x}{y-x}\)

\(=\dfrac{x+2\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y+2x+2y}{2\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x+2\sqrt{xy}+y\right)}{2\left(x-y\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)