K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

\(2x^2-4xy+4y^2+2x+5=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(x^2+2x+1\right)+4=\left(x-2y\right)^2+\left(x+1\right)^2+4\)

\(\left(x-2y\right)^2\ge0;\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2y\right)^2+\left(x+1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-2y\right)^2+\left(x+1\right)^2+4\ge4\)

vậy max của biểu thức trên = 4 

19 tháng 4 2020

nbbbbbnbnbb

19 tháng 4 2020

Max = vô cùng

Min = 5 (theo mình là vậy)

22 tháng 7 2018

\(B=\dfrac{2\sqrt{x}+15}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+2\right)+11}{\sqrt{x}+2}=2+\dfrac{11}{\sqrt{x}+2}\text{≤}2+\dfrac{11}{2}=\dfrac{15}{2}\)\(B_{Max}=\dfrac{15}{2}."="\text{⇔}x=0\)

\(A=3x+2\sqrt{x}+5\text{ ≥}5\left(x\text{ ≥}0\right)\)

\(A_{MIN}=5."="\)\(x=0\)

P/s : Làm bừa :))

22 tháng 7 2018

*\(B=\dfrac{2\sqrt{x}+15}{\sqrt{x}+2}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+2\right)+11}{\sqrt{x}+2}=2+\dfrac{11}{\sqrt{x}+2}\)

Max xảy ra khi: \(\dfrac{11}{\sqrt{x}+2}\) đạt Max

\(\Rightarrow\dfrac{11}{\sqrt{x}+2}\ge\dfrac{11}{\sqrt{0}+2}=\dfrac{11}{2}=5,5\)

Suy ra: \(2+\dfrac{11}{\sqrt{x}+2}\ge2+5,5=7,5\)

Vậy: \(Max_B=7,5\Leftrightarrow x=0\)

* \(A=3x+2\sqrt{x}+5\)

Do : \(x\ge0\Leftrightarrow\sqrt{x}\ge0\)

\(\Leftrightarrow3x+2\sqrt{x}+5\ge3.0+2.0+5=5\)

Vậy \(Min_A=5\Leftrightarrow x=0\)

13 tháng 9 2017

Hình như sử dụng Bu-nhi -a hay sao ý

28 tháng 10 2018

B= -x2+6x-15

= -x2+2.(-x).(-3)+9-24

= -(x2 -6x+9)-24

= -(x-3)2-24

Vì (x-3)2 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x thuộc R

=> -(x-3)2 nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x thuộc R

=> -(x-3)2 -24 nhỏ hơn hoặc bằng -24 với mọi x thuộc R

Max B= -24 <=> x-3=0 =>x=3

28 tháng 10 2018

B=-x\(^2\) +6x-9-6 =-(x-3)\(^2\) -6 ≤-6

Max của B =-6 <=> x-3=0 <=>x=3

7 tháng 10 2018

a) \(A=5x^2-6x-1\)

   \(\Rightarrow A=5\left(x^2-\frac{6}{5}x-\frac{1}{5}\right)\)

  \(\Rightarrow A=5\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{6}{10}+\frac{36}{100}-\frac{14}{25}\right)\)

  \(\Rightarrow A=5\left[\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{25}\right]\)

  \(\Rightarrow A=5\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{5}\)

  Vì \(\left(x-\frac{6}{10}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow A=5\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{5}\ge-\frac{14}{5}\forall x\)

\(A=-\frac{14}{5}\Leftrightarrow\left(x-\frac{6}{10}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\)

Vậy \(MinA=-\frac{14}{5}\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\)

   

7 tháng 10 2018

\(x^2+y^2+2xy+4x+4y\)

\(=\left(x+y\right)^2+4\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y+4\right)\)