K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: A=2/3x^2y+4x^2y=14/3x^2y

=14/3*9*7=294

b: B=xy^2(1/2+1/3+1/6)=xy^2=3/4*1/4=3/16

c: C=x^3y^3(2+10-20)=-8x^3y^3

=-8*1^3(-1)^3=8

d: D=xy^2(2018+16-2016)

=18xy^2

=18(-2)*1/9=-4

29 tháng 4 2020

Tại x = 1 và y = 1 ta có: 

B = 1 -1 + 3 -1 = 2

\(x^3y^3-x^3y^2+3x^2y^3x^3=-x^3y^2+3x^2y^3\)

Ta thay x = 1 ; y = 1 vì x = y = 1 

Nên ta có : \(-1^3.1^2+3.1^2.1^3=-1.1+3.1.1=-1+3=2\)

16 tháng 10 2016

a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=x+y\)

b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^4=x-y\)

c)\(\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}^{ }\)

d)\(\left(x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y^3+x^3y^2\right):\frac{1}{2}x^2y^2=2xy-y+x\)

f: \(=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\)

3 tháng 8 2019

Đặt \(\left(xy;yz;zx\right)\rightarrow\left(a;b;c\right)\)

Ta có : \(abc=xy\cdot yz\cdot zx=x^2y^2z^2\)

Giả thiết tương đương với \(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)( cái này bạn tự chứng minh )

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\)

Đến đây xét 2 trường hợp rồi giải ra là xong.

25 tháng 6 2018

\(\hept{\begin{cases}3x=2y\\2x+y=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\2x+\frac{3}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2}.x\\\frac{7}{2}.x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\y=\frac{9}{7}\end{cases}}}\)

\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{3y}{4}\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x=9y\\3x-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9y}{4}\\\frac{3.9}{4}y-y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\\frac{23}{4}.y=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{4}.y\\y=\frac{16}{23}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{36}{23}\\y=\frac{16}{23}\end{cases}}}\)

Các phần sau làm tương tự nhé

22 tháng 12 2023

Bài 2:

1: \(\left(2x-1\right)^2-4\left(2x-1\right)=0\)

=>\(\left(2x-1\right)\left(2x-1-4\right)=0\)

=>(2x-1)(2x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

2: \(9x^3-x=0\)

=>\(x\left(9x^2-1\right)=0\)

=>x(3x-1)(3x+1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x-1=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

3: \(\left(3-2x\right)^2-2\left(2x-3\right)=0\)

=>\(\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)=0\)

=>(2x-3)(2x-3-2)=0

=>(2x-3)(2x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

4: \(\left(2x-5\right)\left(x+5\right)-10x+25=0\)

=>\(2x^2+10x-5x-25-10x+25=0\)

=>\(2x^2-5x=0\)

=>\(x\left(2x-5\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Bài 1:

1: \(3x^3y^2-6xy\)

\(=3xy\cdot x^2y-3xy\cdot2\)

\(=3xy\left(x^2y-2\right)\)

2: \(\left(x-2y\right)\left(x+3y\right)-2\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\cdot\left(x+3y\right)-2\cdot\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+3y-2\right)\)

3: \(\left(3x-1\right)\left(x-2y\right)-5x\left(2y-x\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-2y\right)+5x\left(x-2y\right)\)

\(=(x-2y)(3x-1+5x)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(8x-1\right)\)

4: \(x^2-y^2-6y-9\)

\(=x^2-\left(y^2+6y+9\right)\)

\(=x^2-\left(y+3\right)^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

5: \(\left(3x-y\right)^2-4y^2\)

\(=\left(3x-y\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(=\left(3x-y-2y\right)\left(3x-y+2y\right)\)

\(=\left(3x-3y\right)\left(3x+y\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(3x+y\right)\)

6: \(4x^2-9y^2-4x+1\)

\(=\left(4x^2-4x+1\right)-9y^2\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(3y\right)^2\)

\(=\left(2x-1-3y\right)\left(2x-1+3y\right)\)

8: \(x^2y-xy^2-2x+2y\)

\(=xy\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(xy-2\right)\)

9: \(x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(2x-2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)