K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2018

(x+2)^2-(x-5)(x+5)-(x-1)(x+3)= -x +2x+7

10 tháng 7 2018

\(\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

\(\Rightarrow x^2+4x+4-\left(x^2-25\right)-\left(x^2+3x-x-3\right)\)

\(\Rightarrow x^2+4x+4-x^2+25-x^2-3x+x+3\)

\(\Rightarrow-x^2+2x+32\)

a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4

=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20

b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12

=>x=35/12+2/3=43/12

c: 1/3(x-2/5)=4/5

=>x-2/5=4/5*3=12/5

=>x=12/5+2/5=14/5

d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3

=>5/12x-7/30=7/3

=>5/12x=7/3+7/30=77/30

=>x=77/30:5/12=154/25

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)

=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)

=>x=19/7:23/28=76/23

f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5

=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60

=>x=257/65

i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3

=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12

=>x=17/12:12/5=85/144

1: Ta có: \(x^2-2x+5-\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)

\(=x^2-2x+5-x^2-2x+7x-14\)

\(=3x-9\)

2: Ta có: \(-5x\left(x-5\right)+\left(x-3\right)\left(x^2-7\right)\)

\(=-5x^2+25x+x^3-7x-3x^2+21\)

\(=x^3-8x^2+18x+21\)

3: Ta có: \(x\left(x^2-x-2\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-x^2-2x-x^2-4x+5\)

\(=x^3-2x^2-6x+5\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
11 tháng 8 2021

1.

$(x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)$

$\Leftrightarrow x^2-7x+10=x^2-7x+12$
$\Leftrightarrow 10=12$ (vô lý)

Vậy pt vô nghiệm.

2.

$(x-7)(x+7)+x^2-2=2(x^2+5)$

$\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10$
$\Leftrightarrow 2x^2-51=2x^2+10$

$\Leftrightarrow -51=10$ (vô lý)

Vậy pt vô nghiệm.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
11 tháng 8 2021

3.

$(x-1)^2+(x+3)^2=2(x-2)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x^2-2x+1)+(x^2+6x+9)=2(x^2-4)$
$\Leftrightarrow 2x^2+4x+10=2x^2-8$

$\Leftrightarrow 4x+10=-8$

$\Leftrightarrow 4x=-18$

$\Leftrightarrow x=-4,5$

4.

$(x+1)^2=(x+3)(x-2)$

$\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+x-6$

$\Leftrightarrow x=-7$ 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 3 2021

Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn. 

4 tháng 3 2021

x^2+2x-3/3+2x/4=x^2/3

2:

a: =>x^2+3x-4x-12-(x^2-5x+x-5)=8

=>x^2-x-12-x^2+4x+5=8

=>3x-7=8

=>3x=15

=>x=5

b: =>3x^2+3x-2x-2-3x^2-21x=13

=>-20x=15

=>x=-3/4

c: =>x^2-25-x^2-2x=9

=>-2x=25+9=34

=>x=-17

d: =>x^3-1-x^3+3x=1

=>3x-1=1

=>3x=2

=>x=2/3

2 tháng 3 2021

Bài dài quá, lần sau chia nhỏ câu hỏi nhé!!!!!

12 tháng 9 2021

đúng vậy

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg
14 tháng 10 2019

1,\(2x\left(x-5\right)-\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=2x^2-10x-x^2+4x-4-x^2+9\)

\(=\left(2x^2-x^2-x^2\right)+\left(-10x+4x\right)+\left(-4+9\right)\)

\(=-6x+5\)

2,\(\left(x+1\right)^2-3\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(2x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1-3\left(x^2-25\right)-\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(=x^2+2x+1-3x^2+75-4x^2+4x-1\)

\(=-6x^2+6x+75\)

3,\(\left(x-1\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3-\left(x^3-27\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+27\)

\(=-3x^2+3x+26\)

4,\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x+2\right)^3\)

\(=\left(x^3+125\right)-\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\)

\(=x^3+125-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-6x^2-12x+117\)

5,\(2x\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)^2+\left(x+1\right)^2\)

\(=2x^2-14x-\left(x+3\right)\left(x^2-4x+4\right)+x^2+2x+1\)

=\(2x^2-14x-x^3+4x^2-4x-3x^2+12x-12+x^2+2x+1\)

\(=-x^3+4x^2-4x+1\)

6,\(\left(2x+5\right)\left(x-3\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=2x^2-6x+5x-15-x^2+x-5x+5-x^2+8x-16\)

\(=3x-26\)

7,\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^3\)

=\(\left(x^2-25\right)\left(x+2\right)-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=x^3+2x^2-25x-50-x^3-6x^2-12x-8\)

\(=-4x^2-27x-58\)

Nếu đúng thì tick cho mk nha ^_^

a: \(\dfrac{x+5}{x-1}+\dfrac{8}{x^2-4x+3}=\dfrac{x+1}{x-3}\)

=>(x+5)(x-3)+8=x^2-1

=>x^2+2x-15+8=x^2-1

=>2x-7=-1

=>x=3(loại)

b: \(\dfrac{x-4}{x-1}-\dfrac{x^2+3}{1-x^2}+\dfrac{5}{x+1}=0\)

=>(x-4)(x+1)+x^2+3+5(x-1)=0

=>x^2-3x-4+x^2+3+5x-5=0

=>2x^2+2x-6=0

=>x^2+x-3=0

=>\(x=\dfrac{-1\pm\sqrt{13}}{2}\)

e: =>x^2-2x+1+2x+2=5x+5

=>x^2+3=5x+5

=>x^2-5x-2=0

=>\(x=\dfrac{5\pm\sqrt{33}}{2}\)

g: (x-3)(x+4)*x=0

=>x=0 hoặc x-3=0 hoặc x+4=0

=>x=0;x=3;x=-4