(3/2x+y)^3 theo hang dang thuc 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+y+4).(x+y-4) = (x+y)2 -16
phần b với phần c mình chưa học nên biết có vậy
a) (x + y + 4)(x + y - 4)
= [(x + y) + 4][(x + y) - 4]
= (x + y)2 - 42
= (x + y)2 - 16
b) Mình không biết có sai đề không nhưng mình không làm được câu này
c) (x + 2y + 3z)(2y + 3z - x)
= [(2y + 3z) + x][(2y + 3z) - x]
= (2y + 3z)2 - x2
Bài 3:
b: Xét ΔAHB vuông tại H có HM là đường cao ứng với cạnh huyền AB
nên \(AM\cdot AB=AH^2\left(1\right)\)
Xét ΔAHC vuông tại H có HN là đường cao ứng với cạnh huyền AC
nên \(AN\cdot AC=AH^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(AM\cdot AB=AN\cdot AC\)
a) 16x2-(x2+4)2= (4x)2-(x2+4)2
= (4x-x2-4)(4x+x2+4)
\(\text{b) 27x^3-54x^2+36x-8=[(3x)^3-3.(3x)^2.2+3.3x.2^2-2^3}]\)
= (3x-2)3
\(\text{c) (x+y)^3 - (x-y)^3= (x+y-x+y)[(x+y)^2+(x+y)(x-y)+(x-y)^2]}\)
=2y(x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2)
= 2y(3x2+y2)
\(x^3+27=x^3+\left(3\right)^3\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)
a) \(-y^2+\dfrac{1}{9}\)
\(=-\left(y^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right)\)
\(=-\left(y+\dfrac{1}{3}\right)\left(y-\dfrac{1}{3}\right)\)
b) \(4^4-256\)
\(=4^4-4^4\)
\(=0\)
\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3=\left(\frac{3}{2}x\right)^3+3.\left(\frac{3}{2}\right)^2.y+3.\frac{3}{2}.y^2+y^3\)
\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3\)
\(=\frac{27}{8}x^3+\frac{27}{4}x^2y+3xy^2+y^3\)